Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/7, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Hà Nam vẫn còn vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, vì thế kì thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trong điều kiện rất đặc biệt.

Theo đó, kiểm tra tại các điểm thi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng đoàn công tác đã lắng nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo nhanh về công tác ôn tập cho học sinh, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị... Bên cạnh công tác chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, ngành giáo dục Hà Nam đã sẵn sàng biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi Trường THPT C Phủ Lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nam sẽ tổ chức ở 23 điểm thi với 9.694 thí sinh dự thi và gần 2.000 cán bộ, giáo viên, các lực lượng khác tham gia làm nhiệm vụ thi. Để bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19, các điểm thi thực hiện phun thuốc khử khuẩn khu vực thi, phòng thi... trước buổi thi đầu tiên ít nhất 3 ngày; tất cả thí sinh và lực lượng làm công tác thi phải đo thân nhiệt trước mỗi buổi thi, đeo khẩu trang trong thời gian thi.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT B Kim Bảng.

Bên cạnh đó, các trường đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống bệnh dịch, động viên tinh thần, tổ chức ôn luyện với nhiều hình thức và hỗ trợ tâm lý cho học sinh, đồng thời triển khai quán triệt quy chế thi đến phụ huynh và học sinh. Ngoài bố trí cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho hội đồng thi, các phòng thi theo yêu cầu, các trường còn chuẩn bị, hỗ trợ ăn trưa cho các cán bộ làm công tác coi thi.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 3

Ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT B Duy Tiên.

Các điểm thi cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, các phương tiện phòng dịch như bố trí cán bộ y tế; nước sát khuẩn, gel rửa tay, xà phòng diệt khuẩn...; phun khử khuẩn các phòng thi và toàn bộ điểm thi trước khi diễn ra kỳ thi; chủ động phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời quán triệt tới tất cả thí sinh, lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà, chủ động mang nước uống riêng với chai nước phải xé bỏ hết nhãn mác; không tập trung đông người sau khi kết thúc các buổi thi nhằm hạn chế tiếp xúc để ngăn ngừa dịch bệnh.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 4

Ông Đặng Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh - kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Lục).

Theo ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, tính đến ngày 3/7, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 1 thí sinh nữ là bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi hiện đang cách ly y tế 14 ngày tại nhà và 1 thí sinh nam là F1 đang ở trong vùng cách ly thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Với các trường hợp này, Sở đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh kết hợp với Sở Y tế tiến hành xét nghiệm Covid-19. Nếu âm tính và đủ an toàn thì sẽ có phương án cho các em dự thi tại điểm thi đã chuẩn bị sẵn phương án phòng thi riêng và sẽ có xe chuyên dụng đưa đón thí sinh đi thi. Nếu không đủ điều kiện dự thi chung, Sở sẽ lập danh sách gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để các em dự kỳ thi đợt hai. Sở yêu cầu việc tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhưng không gây tâm lý căng thẳng cho thí sinh và có phương án xử lý các tình huống phát sinh.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 5

Ông Lê Hồng Quân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Thanh Liêm.

Xác định tại Hà Nam diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã chỉ đạo mỗi điểm thi cử bổ sung 3-5 giáo viên sẵn sàng các biện pháp thay thế khi cần thiết; bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh khi có diễn biến bất thường về sức khỏe; bố trí 2-3 nhân viên y tế cho 1 điểm thi, 2 phòng chăm sóc y tế; bố trí cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện để tổ chức đo thân nhiệt cho 100% cán bộ làm thi và thí sinh trước khi vào trường thi; chuẩn bị đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát trùng cùng các vật tư y tế khác phục vụ đủ cho thí sinh trong các ngày thi.

Hà Nam kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 6

Ông Đinh Văn An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Bắc Lý (Lý Nhân).

Đặc biệt, tại tâm dịch huyện Lý Nhân, ngoài việc bảo đảm tốt các điều kiện phục vụ thi, công tác bảo đảm an toàn thi của các trường trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai tích cực.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đăng kiểm xe trong thời gian giãn cách ở ĐBSCL: Chưa có hướng dẫn cụ thể, người dân “tiến thoái lưỡng nan”

Đăng kiểm xe trong thời gian giãn cách ở ĐBSCL: Chưa có hướng dẫn cụ thể, người dân “tiến thoái lưỡng nan”
(PLVN) -  Xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội khiến người dân “tiến thoái lưỡng nan”, không đăng kiểm thì sợ bị phạt quá hạn, đi đăng kiểm lại lo vi phạm Chỉ thị 16. Đến nay, hầu như các tỉnh ĐBSCL chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Xử lí nghiêm tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine

Xử lí nghiêm tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine
(PLVN) -  “Người đứng đầu trong công tác tổ chức tiêm vaccine đảm bảo nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine... Đặc biêt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm” - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.

Bình Dương yêu cầu siết chặt hoạt động “Shipper”

Ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, ứng dụng thì đơn vị phải làm phù hiệu nhận dạng cho shipper.
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu mỗi shipper chỉ được phép hoạt động trên 01 địa bàn huyện, thị xã, thành phố . Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ phải siết chặt quản lý, nhắc nhở shipper tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa .

Khiển trách nhân viên y tế dùng xe cứu thương chở khách từ vùng dịch về Bình Định

Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.
(PLVN) - Ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Trần Như Vương (nhân viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.