Hà Nam kết thúc cách ly y tế 'ổ dịch' thôn 3 Phú Đa

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 29/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nam cho biết đã kết thúc cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội đối với thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định về việc kết thúc cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội đối với thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ 8h hôm nay, 29/6 kết thúc cách ly y tế đối với thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân; đồng thời thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ đối với thôn 3 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân trong thời gian 14 ngày.

Huyện Lý Nhân sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng, UBND xã Công Lý dỡ bỏ cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với UBND huyện Lý Nhân hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lý Nhân bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam, tính đến 7h ngày 29/6, tỉnh Hà Nam có 89.918 người được lấy mẫu với 30.698 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong 24 giờ qua, ngành Y tế đã lấy được 181 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý; 03 thôn Phú Đa, xã Công Lý (huyện Lý Nhân); liên quan đến các ổ dịch ngoài tỉnh: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, chuyến bay VN160, TP HCM, nhập cảnh… 100% số mẫu trên đến thời điểm này đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm xong.

Toàn tỉnh Hà Nam hiện còn 1.941 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COIVD-19, trong đó 144 người cách ly tập trung, 1.797 người cách ly tại nhà. Đã có 35 người được chữa khỏi bệnh và ra viện, hiện đang được cách ly, theo dõi tại nhà theo Quyết định 2008/QĐ-BYT ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế; còn lại 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại các Bệnh viện. Trong đó 1 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 01 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 13 người đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Những ngày qua, ngành Y tế cũng tập trung dồn lực cho Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2. Đến hết ngày hôm qua (28/6) đã có 9.177 người đã được tiêm đợt 2, nâng tổng số người trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 cả đợt 1 và đợt 2 lên 14.494 người.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.