Hà Nam kết thúc cách ly y tế 2 thôn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Hà Nam quyết định kết thúc cách ly y tế đối với 2 thôn thuộc xã Công Lý bắt đầu từ hôm nay, 15/6.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) tỉnh Hà Nam quyết định kết thúc cách ly y tế vùng có dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn 1, thôn 2 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân bắt đầu từ 8h ngày 15/6.

Cũng từ 8h ngày 15/6, tỉnh Hà Nam sẽ kết thúc các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu vực còn lại của xã Công Lý.

BCĐ giao UBND huyện Lý Nhân, Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng dỡ bỏ cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm hiệu quả, đúng theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong đợt bùng phát dịch lần này, Hà Nam có 48 trường hợp dương tính với COVID-19. Đã có 15 người được chữa khỏi bệnh và ra viện; 33 trường hợp dương tính đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện.

Toàn tỉnh hiện còn hơn 3.500 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch, trong đó 115 người cách ly tập trung. Đến ngày 15/6, trên địa bàn tỉnh đã qua 8 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Về công tác tiêm vaccine, tính đến hết ngày 14/6, Hà Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho 11.734 người tại 06 huyện/thành phố/thị xã, bao gồm các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương, công nhân tại các khu công nghiệp…

Trong số 11.734 người đã tiêm, có 5.317 người được tiêm trong đợt I; đợt II đã tiêm được 6.417 người và vẫn đang tiếp tục triển khai tiêm cho các đối tượng khác. Riêng trong ngày hôm qua (14/6) đã có 300 người được tiêm vaccine gồm 216 người tại Công ty Honda Việt Nam, Chi nhánh Hà Nam, 84 người là lực lượng công an.

Qua quá trình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, hệ thống giám sát tiêm chủng đã ghi nhận các trường hợp phản ứng nhẹ thông thường như đau, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi, sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn; các dấu hiệu này tự khỏi trong 1, 2 ngày sau tiêm và người được tiêm không cần điều trị gì, đây là dấu hiệu bình thường gặp phải không chỉ ở vắc xin phòng COVID-19, mà còn ở các loại vaccine phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm khác.

Tại điểm tiêm, các bộ phận thực hiện đúng các yêu cầu về tiêm chủng và công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tuân thủ quy trình tiêm chủng gồm khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm; thực hiện tiêm đúng chỉ định; theo dõi sát sau tiêm 30 phút và hướng dẫn người tiêm tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau đó. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực y tế, thuốc, trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng.

Sau hơn một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vắc xin AstraZeneca đều được áp dụng đúng theo quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn trước trong và sau quá trình tiêm chủng.

"Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội
(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ
(PLVN) -  Ngày 29/7, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây - ông Dương Quốc Thủy cho biết, đơn vị này đã trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ 3.350 bộ KIT (Test nhanh COVID-19), tổng giá trị 500 triệu đồng, với mong muốn đồng hành cùng TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.
(PLVN) -  Trong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) có 2 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất, tổng số tiền giải ngân hơn 160 triệu đồng.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.