Hà Nam ghi nhận 179 ca mắc COVID-19 sau 8 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, tính đến 18h ngày 26/9, địa phương này đã ghi nhận 179 ca mắc COVID-19.
Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đầu tiên (Ảnh: CDC Hà Nam) Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đầu tiên (Ảnh: CDC Hà Nam)

Trước đó vào tối 26/9, Hà Nam đã công bố thêm 49 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chủ yếu các ca mắc này ghi nhận tại TP. Phủ Lý.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến 18 giờ ngày 26/9, Hà Nam ghi nhận 179 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Cũng trong tối 26/9, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam bắt đầu thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 sau 3 ngày khẩn trương xây dựng và trang bị trang thiết bị y tế.

Bệnh viện được triển khai theo mô hình tháp 3 tầng: Tầng 1 chuyên thu dung điều trị COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng; Tầng 2 điều trị các bệnh có triệu chứng; Tầng 3 điều trị các trường hợp nặng và nguy kịch.

Bệnh viện hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và sử dụng con dấu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Để đảm bảo hoạt động của Bệnh viện dã chiến, ngay khi được bàn giao các hạng mục hạ tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đẩy nhanh lắp đặt trang thiết bị, máy móc, nhất là máy trợ thở cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Đồng thời, cử 36 bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đến làm nhiệm vụ tại Bệnh viện.

Cùng với đó là lực lượng hỗ trợ khác với tổng số cán bộ, nhân viên làm việc tại Bệnh viện dã chiến trước mắt khoảng 50 người. Nếu số bệnh nhân tăng Bệnh viện sẽ tiếp tục huy động cán bộ y tế đến từ các bệnh viện khác trong tỉnh.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh ung thư vú

Anh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, hàng năm cả nước có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Đây được xem là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.