Hà Nam: Dịch bệnh được kiểm soát, chỉ còn 1 xã là vùng vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 2 tháng kể từ khi bùng phát đợt dịch mới, tỉnh Hà Nam đã cơ bản khống chế dịch COVID-19, dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam vừa có thông báo mới về việc đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (cập nhật đến 12 giờ, ngày 21/11/2021).

Theo đó, tỉnh Hà Nam hiện có 108 xã, phường, thị trấn còn lại ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới). Chỉ còn duy nhất một xã ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình), đó là xã An Lão, huyện Bình Lục.

Hà Nam: Dịch bệnh được kiểm soát, chỉ còn 1 xã là vùng vàng ảnh 1

Hà Nam chỉ còn 1 xã duy nhất là vùng vàng.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nam cũng có văn bản đáng giá cấp độ dịch ngày 14/11, trên toàn tỉnh có 6 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình), gồm: phường Thanh Tuyền, xã Phù Vân, xã Kim Bình ( thành phố Phủ Lý), thị trấn Kiện Khê, xã Thanh Hà ( huyện Thanh Liêm), xã An Lão (huyện Bình Lục); 1 phường ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), đó là phường Lương Khánh Thiện ( thành phố Phủ Lý). Như vậy, sau 7 ngày, tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị xã, phường, thị trấn từ cấp độ 2 và cấp độ 3 đã về cấp độ 1.

Trong ngày hôm qua (21/11) Hà Nam vẫn ghi nhận 24 trường hợp mắc COVID-19, chủ yếu là các trường hợp phát hiện khi đã được cách ly, trong vùng phong tỏa.

Hà Nam: Dịch bệnh được kiểm soát, chỉ còn 1 xã là vùng vàng ảnh 2

Hà Nam vẫn đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hình ảnh ghi nhận tại điểm tiêm trường THCS Liêm Chung, TP. Phủ Lý ngày 21/11.

Về tình hình tiêm vaccine ngừa COVID-19, tỉnh Hà Nam đã có hơn 1,1 triệu lượt người trên 18 tuổi được tiêm vaccine, trong đó hơn 533.300 người tiêm mũi 2; hơn 31.900 trẻ em từ 15-17 tuổi đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19.

Nam Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.