Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông báo, tính đến 8 giờ ngày 18/6, tỉnh này có 49 người mắc COVID-19. Trong đó, đã có 18 người khỏi bệnh, 31 người đang điều trị tại cơ sở y tế.

Theo đó, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 10 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 18 người điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Đặc biệt, số người khỏi bệnh, ra viện tăng thêm 3 người so với ngày 16/6.

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh ảnh 1
Phun khử khuẩn chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nam cũng nhanh chóng triển khai lấy 28.401 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 84.856 lượt người, gồm: 24.608 người liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và 3 thôn Phú Đa, xã Công Lý (Lý Nhân).

60.247 người giám sát ở cộng đồng, công nhân các Khu công nghiệp và liên quan đến các ổ dịch ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bên cạnh đó Ban chỉ đạo cũng vừa có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 1 khu vực dân cư thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý (Lý Nhân) sau khi trên địa bàn xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Thời gian cách ly 21 ngày.

Theo CDC Hà Nam, địa phương hiện còn 1.805 người đang thực hiện cách ly y tế. Trong đó, 1.721 người thực hiện cách ly tại nhà, 57 người cách ly tại các cơ sở y tế và 27 người nhập cảnh thực hiện cách ly tập trung tại Tiến Lộc Palace.

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cải thiện môi trường kinh doanh: “Chìa khóa” để thu hút các nhà đầu tư vào Hòa Bình

Hòa Bình có tiềm lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư bất động sản
(PLVN) -  Những năm qua, tỉnh Hòa Bình tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những kết quả khả quan . Tuy nhiên, trong bức tranh chung về năng lực cạnh tranh của cả nước, thứ hạng của tỉnh Hòa Bình vẫn còn khá thấp (đứng thứ 48/63 tỉnh, thành phố), trong khi tiềm năng, không gian cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn rất lớn.

Hỗ trợ cho người hoạt động trong lĩnh vực giao thông để hoạt động trong tình hình mới

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải; cũng như việc tiêm vaccine cho các đối tượng ngành giao thông vận tải…

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
(PLVN) - Chiều nay (27/9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải dự và Chỉ đạo Hội nghị.

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.