Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông báo, tính đến 8 giờ ngày 18/6, tỉnh này có 49 người mắc COVID-19. Trong đó, đã có 18 người khỏi bệnh, 31 người đang điều trị tại cơ sở y tế.

Theo đó, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 10 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 18 người điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Đặc biệt, số người khỏi bệnh, ra viện tăng thêm 3 người so với ngày 16/6.

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh ảnh 1
Phun khử khuẩn chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nam cũng nhanh chóng triển khai lấy 28.401 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 84.856 lượt người, gồm: 24.608 người liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và 3 thôn Phú Đa, xã Công Lý (Lý Nhân).

60.247 người giám sát ở cộng đồng, công nhân các Khu công nghiệp và liên quan đến các ổ dịch ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bên cạnh đó Ban chỉ đạo cũng vừa có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 1 khu vực dân cư thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý (Lý Nhân) sau khi trên địa bàn xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Thời gian cách ly 21 ngày.

Theo CDC Hà Nam, địa phương hiện còn 1.805 người đang thực hiện cách ly y tế. Trong đó, 1.721 người thực hiện cách ly tại nhà, 57 người cách ly tại các cơ sở y tế và 27 người nhập cảnh thực hiện cách ly tập trung tại Tiến Lộc Palace.

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong
Ngày 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Thành phố đang chuyển dần sang chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, đồng thời siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố. -

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp
(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).