Hà Lan đóng cửa “phố đèn đỏ” để ngăn virus corona lây lan

(PLVN) - Giới chức Hà Lan vừa ban hành các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn khả năng virus SARS-CoV-2 lây lan, trong đó có việc yêu cầu các câu lạc bộ tình dục ở “phố đèn đỏ” tại Amsterdam phải đóng cửa.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Reuters, cùng với biện pháp trên, Chính phủ Hà Lan cũng đã ra chỉ thị, yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán café và trường học đóng cửa cho tới ngày 6/4.

Các cửa hàng bán cần sa cũng phải chấp hành chỉ đạo này.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Arie Slob cho biết, quyết định đóng cửa các cơ sở trên có hiệu lực từ 18h00 ngày 15/3 (giờ địa phương, 17h00 GMT cùng ngày).

Khu “Phố đèn đỏ” tại Amsterdam, Hà Lan những năm qua thu hút hàng triệu người tới để xem các show khiêu dâm, các câu lạc bộ dành cho người lớn và các nhà thổ, nơi gái bán dâm ăn mặc hở hang đứng sau các cửa sổ trong ánh đèn màu đỏ.

De Otten Groep - tập đoàn điều hành một số hộp đêm tại thủ đô của Hà Lan – cũng đã thông báo đóng cửa các cơ sở của tập đoàn này “vì sức khỏe của nhân viên cũng như của khách hàng”.

Tính đến ngày 15/3, Viện Y tế quốc gia Hà Lan cho biết, tại nước này đã có 1.135 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, bao gồm 176 ca bệnh mới, và 20 trường hợp tử vong do bệnh Covid-19.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.