Hà Giang tăng tốc chuyển đổi số để chung sống an toàn với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) chuyển đổi số của tỉnh Hà Giang tổ chức họp trực tuyến với Tập đoàn FPT nghe báo cáo tiến độ phối hợp triển khai chuyển đổi số.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận cuộc họp. Ảnh: baohagiang Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận cuộc họp. Ảnh: baohagiang

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn FPT về chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, BCĐ chuyển đổi số của hai bên đã tích cực phối hợp, chủ động triển khai một số nội dung, nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đánh giá cao quyết tâm của Hà Giang trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh. Điều này thể hiện rõ trong những mục tiêu tỉnh đã định hướng và đề ra trong giai đoạn chuyển đổi số 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, hạ tầng số của tỉnh còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đảm bảo; ảnh hưởng của dịch COVID–19 khiến tiến độ triển khai chưa được như mong đợi.

BCĐ chuyển đổi số của tỉnh đề nghị FPT hỗ trợ giải quyết các khó khăn trong xây dựng hệ thống dữ liệu của tỉnh; tư vấn, ưu tiên xây dựng chính quyền số tỉnh Hà Giang, nhất là việc mở dữ liệu số của các cơ quan, ban ngành của tỉnh đảm bảo kết nối với cổng dữ liệu quốc gia; hoàn thiện các cơ sở dữ liệu chuyên ngành trên địa bàn tỉnh; triển khai cổng đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn.

Tư vấn đầu tư đồng bộ hệ thống hội nghị, truyền hình trực tuyến tới các trường học trên địa bàn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; đầu tư cho công nghệ trong lĩnh vực y tế. Thiết lập tổng đài và các kênh truyền thông về chuyển đổi số để người dân giám sát việc thực thi pháp luật của nhà nước. Đầu tư đồng bộ hạ tầng chuyển đổi số, phủ sóng cáp quang đến cơ sở. Quan tâm hỗ trợ tuyên truyền quảng bá du lịch, sản phẩm nông sản Hà Giang trên nền tảng số. Xây dựng chương trình chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu UBND tỉnh cập nhật những nội dung, hiệu quả của chuyển đổi số tỉnh đang thực hiện để tuyên truyền tới người dân hiểu, hưởng ứng thực hiện chuyển đổi số. Tăng tốc triển khai chuyển đổi số, sớm có những sản phẩm bước đầu, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và chung sống an toàn với COVID-19.

Với các kiến nghị của Tập đoàn FPT, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định BCH Đảng bộ tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số của tỉnh ngay trong tháng 10. Xây dựng phương án điều hành tác chiến, chống “giặc” COVID–19 bằng công nghệ số với các kịch bản cụ thể, đây sẽ là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, chuyển đổi số để rút ngắn thời gian xử lý các vấn đề trong phòng, chống dịch.

Hà Giang tăng tốc chuyển đổi số để chung sống an toàn với COVID-19 ảnh 1

Khóa bồi dưỡng được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã. (Các đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng tại điểm cầu xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì. Ảnh: baohagiang)

Cũng trong ngày 19/10, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tập đoàn FPT (Hà Nội) tới tỉnh, huyện và các xã/thị trấn trong tỉnh

Đỗ Biên
Cùng chuyên mục
Hướng dẫn chuyển tiền VNPT Mobile Money trên điện thoại phổ thông.

Hướng dẫn sử dụng VNPT Mobile Money nhanh nhất

(PLVN) - Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Đọc thêm

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice
(PLVN) - Ngày nay nhu cầu trao đổi, làm việc trực tuyến từ xa (work from home) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả. Giải pháp Văn phòng Điện tử MobiFone eOffice- một sản phẩm trong bộ MobiFone Smart Office đáp ứng được những nhu cầu số hóa các công tác văn phòng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Hóa hoàn thành mục tiêu phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT

UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn VNPT đã được thực hiện ký kết hợp tác bằng hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa (bên trái) và Hà Nội.
(PLVN) - Hệ thống phần mềm chuyên dụng, dịch vụ thành phố thông minh, cải cách hành chính phát triển mạnh mẽ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh… là thành tựu nổi bật của 5 năm (2015-2020) thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng Nai hợp tác với VNPT để thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số

UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026.
(PLVN) -  Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng VT-CNTT một cách toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về triển khai chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026 .

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác để cùng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước, ông Ngô Diên Hy, Phó TổngGiám đốc Tập đoàn VNPT và bà Pascale Sourisse, Phó Giám đốc Điều hành Cấp cao, Phát triển Quốc tế của Thales ký kết Biên bản ghi nhớ.
(PLVN) - Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa.
(PLVN) -  Theo đó, bên cạnh hình thức ký số truyền thống sử dụng USB Token, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ ký số từ xa, đây dự kiến sẽ mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn đặc biệt với người dùng cá nhân.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số
(PLVN) -  Sau 06 năm hợp tác chiến lược (2014-2020), Tập đoàn VNPT đã giúp tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ có một hạ tầng mạng lưới VT-CNTT rộng khắp , sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT & CNTT của người dân, mà còn sẵn sàng phục vụ công tác triển khai Chính quyền điện tử Thừa Thiên Huế đến tận tuyến xã.

VNPT - TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone – một thành viên của Tập đoàn VNPT đứng top 5 trong bảng xếp hạng.
(PLVN) - VNPT lọt TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam với những đóng góp trong công tác chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng, theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report.