Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật

(PLO) - Lạm quyền, bổ nhiệm chức danh trái quy định, có dấu hiệu “chạy chức, chạy quyền”, “thông đồng” với Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang để “cố ý” lách luật, tham mưu nhằm làm trái quy định của nhà nước… là những tố cáo được bạn đọc phản ánh tới Báo Pháp luật Việt Nam liên quan đến việc ông Nguyễn Khắc Quyền – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang bổ nhiệm cấp dưới. 
Ông Nguyễn Khắc Quyền - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang làm việc với phóng viên Báo PLVN. Ông Nguyễn Khắc Quyền - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang làm việc với phóng viên Báo PLVN.

Theo phản ánh, ông Nguyễn Khắc Quyền đã bổ nhiệm trái quy định chức danh Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho ông Vũ Quốc Khánh – Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang vào hôm 6/2/2018 vừa qua.

Không có trong quy hoạch cũng bổ nhiệm

Cũng theo phản ánh đến Báo PLVN, ngày 6/2/2018 vừa qua, ông Nguyễn Khắc Quyền – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang đã “vội vàng” ký Quyết định số 33/QĐ – SCT bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh – Phó Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT tỉnh Hà Giang giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hà Giang (nhưng không đồng thời là Phó Giám đốc Sở Công thương) với mức phụ cấp 0,7 mà không tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Nguyên nhân được cho rằng việc ông Nguyễn Khắc Quyền bổ nhiệm trái luật chức danh cho ông Vũ Quốc Khánh là do ông Khánh không có trong quy hoạch Phó Giám đốc Sở (mặc dù chức danh Chi cục trưởng Chi cục QLTT được quy định phải đồng thời là phó Giám đốc Sở Công thương được quy định tại Thông tư liên tịch số 34/TTLT – BCT – BNV ngày 27/10/2015 của liên Bộ Công Thương – Bộ Nội vụ và Quyết định số 371/QĐ – UBND ngày 10/3/2016 của UBND tỉnh Hà Giang).

Không những vậy, để việc bổ nhiệm được “trót lọt” trước Tết nguyên đán, ông Quyền đã cố tình bỏ qua nhiều khâu, không lấy ý kiến từ hội nghị cán bộ chủ chốt của Chi cục QLTT, không thông qua ban chi ủy của QLTT; làm Tờ tình số 03/TTr – SCT ngày 9/1/2018 của Sở Công thương tỉnh Hà Giang trình UBND tỉnh Hà Giang mà không tổ chức họp ban giám đốc và họp Đảng ủy Sở để lấy ý kiến, thay vào đó ông Quyền tự chỉ đạo làm tờ trình để bổ nhiệm “vội vàng” ông Khánh.

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 1
Quyết định bổ nhiệm của ông Nguyễn Khắc Quyền - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang bị cho là trái với quy định pháp luật.

Tiếp đó, ngày 23/1/2018, mặc dù Bộ Công thương đã có công văn số 618/BCT – TCCB gửi UBND tỉnh Hà Giang để trả lời về công văn số 189/UBND – NC ngày 19/1/2018 của UBND tỉnh Hà Giang về việc đề nghị hướng dẫn thực hiện quy định chức danh Chi cục trưởng Chi cục QLTT trực thuộc Sở Công thương, tại công văn này nêu rõ việc bổ nhiệm Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT phải thực hiện theo Thông tư liên tịch số 34/TTLT – BCT – BNV ngày 27/10/2015 của liên Bộ Công thương – Bộ Nội vụ…: “Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT phải đồng thời là Phó Giám đốc Sở Công thương”, thế nhưng ông Quyền vẫn kí quyết định bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh giữ chức Chi cục trưởng Chi Cục QLTT là làm trái với quy định.

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 2
Ông Vũ Quốc Khánh - Chi cục trưởng Chi cục QLTT được ông Nguyễn Khắc Quyền bổ nhiệm giữ chức Chi cục trưởng Chi cục QLTT vào ngày 6/2/2018.

Bên cạnh đó, với mức phụ cấp chức vụ của ông Khánh trong quyết định được nêu là 0,7 là trái với quy định của pháp luật hiện hành vì khi bổ nhiệm nhân sự có mức phụ cấp 0,7 (mức phụ cấp đối với chức danh Phó giám đốc Sở) thì phải thông qua Ban thường vụ tỉnh ủy và thẩm quyền kí quyết định là của UBND tỉnh Hà Giang…

Trái quy định vẫn là ...“bổ nhiệm đúng”!

Để làm rõ những sự việc trên, nhằm có thông tin minh bạch, khách quan trước dư luận, ngày 5/3/2018, phóng viên Báo PLVN đã có mặt, làm việc trực tiếp với Sở Công thương tỉnh Hà Giang. Tại buổi làm việc với Báo PLVN, ông Nguyễn Khắc Quyền cho biết, do QLTT là công việc nhạy cảm, không tránh khỏi những va chạm nên có nhiều người tố cáo gây phức tạp, hoặc do đồng chí nào đó không thiện chí tố cáo.

Ông Quyền cho rằng, việc bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh giữ chức Chi Cục trưởng Chi cục QLTT là đúng, không sai gì, đồng thời ông Quyền cho rằng: “Ngày 1/2/2018, ông Nguyễn Đình Thiệp – Nguyên phó giám đốc Sở Công thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT có quyết định nghỉ hưu. Nên trước đó, chúng tôi cũng chuẩn bị tham mưu cho UBND tỉnh để thực hiện thủ tục bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục QLTT mới và đề nghị Bộ Công thương hướng dẫn việc bổ nhiệm. 

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 3
Ông Nguyễn Khắc Quyền - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Giang cùng các cán bộ Sở Công thương tỉnh Hà Giang làm việc với phóng viên Báo PLVN.

Sau đó, Bộ Công thương đã có công văn hướng dẫn chúng tôi thực hiện việc bổ nhiệm theo Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 30/6/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ và Thông tư liên tịch số 34/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 27/10/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ. 

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 4
Công văn hướng dẫn việc bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục QLTT của Bộ Công thương gửi đến UBND tỉnh Hà Giang.

Thế nhưng, 2 thông tư này “đá nhau”, tại Thông tư liên tịch số 34 thì quy định Chi cục trưởng Chi cục QLTT phải là Phó Giám đốc Sở Công thương, nhưng tại Thông tư liên tịch số 22 lại không quy định chức danh Chi cục trưởng Chi cục QLTT phải là Phó Giám đốc Sở Công thương. Đồng thời, chúng tôi cũng căn cứ theo Quyết định số 371/QĐ – UBND ngày 10/3/2016 của UBND tỉnh Hà Giang để thực hiện việc bổ nhiệm”.

Tuy nhiên, phóng viên khẳng định rằng, 2 Thông tư liên tịch này không hề “đá nhau” và không phải hướng dẫn việc bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hà Giang không là Phó Giám đốc Sở Công thương như ông Quyền nói, vì theo điểm a, điểm b, điểm d, mục 1, Điều 4: Cơ cấu tổ chức của Chi cục QLTT tại Thông tư liên tịch số 34/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 27/10/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ đã quy định rõ: “a) Chi cục Quản lý thị trường có Chi cục trưởng đồng thời là Phó giám đốc Sở Công Thương và không quá 03 Phó Chi cục trưởng;  b) Chi cục trưởng là người đứng đầu Chi cục Quản lý thị trường, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục Quản lý thị trường; d) Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển Chi cục trưởng - Phó Giám đốc Sở Công Thương do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển Phó Chi cục trưởng do Giám đốc Sở Công Thương quyết định theo đề nghị của Chi cục trưởng."

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 5
Thông tư liên tịch số 34/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 27/10/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ. (Nguồn: thuvienphapluat).

Đồng thời, theo điểm đ, Điều 3: Cơ cấu tổ chức và biên chế được hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 30/6/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ nêu: “Giám đốc, phó Giám đốc sở không kiêm chức danh Trưởng của các tổ chức, đơn vị cấp dưới có tư cách pháp nhân (trừ trường hợp văn bản có giá trị pháp lý cao hơn quy định khác)”, và không có điểm nào nói đến việc bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục QLTT không phải là Phó giám đốc Sở Công thương.

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 6
Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 30/6/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ. (Nguồn: thuvienphapluat).

Thậm chí, tại điểm a, điểm b, điểm d, mục 3.1, Điều 1 của Quyết định số 371/ QĐ – UBND ngày 10/3/2016 của UBND tỉnh Hà Giang Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục QLTT trực thuộc Sở Công Thương Hà Giang cũng nêu rõ: “a) Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang có Chi cục trưởng đồng thời là Phó Giám đốc Sở Công Thương và không quá 03 Phó Chi cục trưởng; b) Chi cục trưởng là người đứng đầu Chi cục Quản lý thị trường, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục Quản lý thị trường; d) Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển Chi cục trưởng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chi cục trưởng thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp của tỉnh.”

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 7
Quyết định số 371/ QĐ – UBND ngày 10/3/2016 của UBND tỉnh Hà Giang Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục QLTT trực thuộc Sở Công Thương Hà Giang. (Nguồn: thuvienphapluat).

Như vậy, việc ông Quyền kí quyết định bổ nhiệm ông Khánh giữ chức Chi cục trưởng Chi cục QLTT là trái với thông tư, quyết định của UBND tỉnh và việc bổ nhiệm này là hoàn toàn trái với quy định pháp luật.

Tại buổi làm việc, phía Sở Công thương tỉnh Hà Giang cũng không đưa được tài liệu hay văn bản nào chứng minh rằng việc bổ nhiệm ông Khánh là đúng, mà ông Quyền và bà Trần Thị Mai Loan – Chánh văn phòng Sở Công thương tỉnh Hà Giang chỉ nói miệng rằng việc bổ nhiệm như vậy là đúng theo Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT – BCT – BNV ngày 30/6/2015 của liên Bộ Công thương và Bộ Nội vụ.

Khuất tất nên phải “bưng bít” thông tin?

Thấy sự việc khó có thể trao đổi một cách rõ ràng tại buổi làm việc khi ông Quyền và phía Sở Công thương luôn cho rằng “mình đúng” mà không đưa ra các căn cứ chứng minh theo quy định pháp luật, phóng viên Báo PLVN đề nghị Sở Công thương cung cấp những công văn, quyết định, biên bản liên quan đến việc bổ nhiệm ông Khánh, thì ông Quyền cho biết, những tài liệu nào của Sở thì ông Quyền giao cho bà Loan – Chánh văn phòng cung cấp, còn những quyết định liên quan đến tỉnh thì ông Quyền phải xin ý kiến hoặc phóng viên tự qua tỉnh xin những tài liệu này…

Khi phóng viên có mặt tại phòng làm việc của bà Trần Thị Mai Loan – Chánh văn phòng Sở Công thương tỉnh Hà Giang để tiếp nhận những tài liệu đề nghị cung cấp tại buổi làm việc, mặc dù bà Loan có mặt tại buổi làm việc và đã chứng kiến những thống nhất cung cấp tài liệu của ông Quyền và phóng viên Báo PLVN, thế nhưng, bà Loan lại bất ngờ không cung cấp tài liệu như biên bản họp Ban giám đốc, họp Đảng ủy Sở để xin ý kiến làm tờ trình xin bổ nhiệm ông Khánh, các biên bản lấy ý kiến của hội nghị cán bộ chủ chốt của Chi cục QLTT và ban chi ủy QLTT…

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 8
Bà Trần Thị Mai Loan - Chánh Văn phòng Sở Công thương tỉnh Hà Giang né tránh và không cung cấp tài liệu như đã thống nhất với phóng viên.

Sau đó, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang để nhằm có những trả lời khách quan về sự việc này thì ông Sơn thông tin, hướng dẫn phóng viên qua làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang.

Tuy nhiên, quá trình làm việc với ông Bùi Văn Tuân – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang thì ông Tuân cũng vẫn chỉ “vòng vo” cho rằng việc bổ nhiệm ông Khánh là đúng quy định. Khi hỏi về việc những hồ sơ tài liệu chứng minh thì ông Tuân cho biết, không thể cung cấp các tài liệu, quyết định này vì đó là tài liệu…MẬT?

Hà Giang: Nghi vấn Giám đốc Sở Công thương bổ nhiệm thuộc cấp trái luật  ảnh 9
Ông Bùi Văn Tuân - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang trong buổi làm việc với phóng viên Báo PLVN.

Trước những sự việc trên, Báo PLVN đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang, Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Giang và Bộ Công thương vào cuộc kiểm tra, thanh tra lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh để những quy định của pháp luật được đảm bảo. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh./.

Tố Vân - Kế Nguyễn
Cùng chuyên mục
Một phần thửa đất của gia đình bà Lưu Thị Lúa tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Phú Quốc, Kiên Giang: Gần 4 năm, một bản án hành chính chưa được thi hành

(PLVN) - Theo bản án hành chính, UBND huyện Phú Quốc (nay là Thành phố Phú Quốc) cần ban hành quyết định thu hồi hơn 12.587m2 đất của bà Lưu Thị Lúa (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) và thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho bà Lúa nếu thu hồi đất để thực hiện dự án. Nhưng đã gần 4 năm trôi qua, UBND huyện Phú Quốc vẫn chưa thực hiện phán quyết trên...

Đọc thêm

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tái vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn.
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2016, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chỉ rõ hàng loạt vi phạm trong bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Mới đây, Sở này tiếp tục để xảy ra vi phạm trong công tác tuyển dụng viên chức và quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là thời điểm ông Nguyễn Phúc Hà là Giám đốc.

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, khi thu hồi 6.802m2 đất thuộc dự án nhà ở “Khu dân cư Bình Thắng” (số 155A, Xa lộ Hà Nội, khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương - do Cty TNHH Thanh Yến Bình Dương là chủ đầu tư), dù đất này có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng, nhưng TP Dĩ An lại cho rằng đây là “đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng”, để không bồi thường 1 xu.

Bệnh viện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị phản ánh “lập khống hồ sơ bệnh án”

(Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) -  Bà Phạm Thị Huyên (ngụ số 101 đường Lê Lợi, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh đến Báo PLVN về việc bà không làm thủ tục khám bệnh nhưng BV Đa khoa TX Bỉm Sơn vẫn có kết quả và kết luận bà bị bệnh đái tháo đường, đồng thời thực hiện việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho bà trái quy định.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.