Hà Giang có 63 trường hợp sai phạm trong tuyển dụng công chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết quả rà soát của Sở Nội vụ cho thấy, tỉnh Hà Giang có 63 trường hợp sai phạm trong tuyển dụng công chức theo Kết luận của Hội đồng tuyển dụng để khắc phục sai phạm theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư tại 14 sở ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, 16 trường hợp tiếp nhận vào làm công tác trước ngày 28/12/2017 không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục nhưng đến ngày 31/12/2020 đã hoàn thiện đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện thuộc diện không thu hồi quyết định tuyển dụng nhưng phải kiểm tra sát hạch. Có 2 trường hợp đã bố trí công việc khác không phải vị trí công chức cấp huyện trở lên, đề nghị đưa ra khỏi danh sách kiểm tra, sát hạch.

Trong đó, có 28 trường hợp tuyển dụng sai phạm trước ngày 28/12/2017 nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và đến ngày 31/12/2020 chưa hoàn thiện tiêu chuẩn, điều kiện hoặc thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa thi tuyển, phải kiểm tra, sát hạch. 17 trường hợp tuyển dụng sai phạm sau ngày 28/12/2017.

Nhằm khắc phục những sai phạm, UBND tỉnh Hà Giang cho biết: các cơ quan, đơn vị có các trường hợp hiện đang công tác có trách nhiệm khắc phục sai phạm để đảm bảo quyền lợi cho các trường hợp này.

Tỉnh Hà Giang tổ chức họp trực tuyến để triển khai một số nhiệm vụ và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong việc khắc phục sai phạm trong tuyển dụng công chức theo Kết luận 71-KL/TW của Ban Bí thư. Ảnh: Hồng Minh

Tỉnh Hà Giang tổ chức họp trực tuyến để triển khai một số nhiệm vụ và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong việc khắc phục sai phạm trong tuyển dụng công chức theo Kết luận 71-KL/TW của Ban Bí thư. Ảnh: Hồng Minh

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương căn cứ vào điều kiện thực tế của các trường hợp thuộc diện được khắc phục của địa phương mình để lựa chọn một trong các hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc tuyển dụng công chức, viên chức không qua thi để thực hiện lại quy trình tuyển dụng đối với các đối tượng này theo thẩm quyền.

Việc thực hiện khắc phục sai phạm phải làm thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định. Vì vậy, từ bộ phận tham mưu trực tiếp là Sở Nội vụ, đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng và các cá nhân liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đừng vì lý do nêu trên mà có tư tưởng làm đại khái, cho có, cho xong.

Sau khi có Thông báo của UBND tỉnh về việc tuyển dụng công chức để khắc phục sai phạm theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư, các cơ quan, đơn vị có trường hợp sai phạm và Sở Nội vụ phải niêm yết Thông báo kèm danh sách cụ thể tại trụ sở cơ quan, đơn vị và thông báo cho cá nhân người dự tuyển biết, thực hiện theo quy định.

Về kết quả kiểm tra, sát hạch và xét tuyển lại, UBND tỉnh yêu cầu, việc kiểm tra, sát hạch và xét tuyển công chức để khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng theo Kết luận số 71-KL/TW, nếu trúng tuyển, các chế độ, chính sách của người đó được tính từ ngày được tuyển dụng trước đó (theo đúng Kết luận số 71-KL/TW); nếu không đạt kết quả thì thu hồi quyết định tuyển dụng (quay lại cơ quan ban đầu liền kề nếu còn vị trí, biên chế, nếu không còn biên chế thì ra khỏi cơ quan nhà nước) và không yêu cầu bồi hoàn các khoản tiền lương, phụ cấp, các chế độ chính sách khác theo quy định mà công chức, viên chức đã nhận từ khi được tuyển dụng (theo Hướng dẫn số 2965/HD-BNV của Bộ Nội vụ).

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.