Hà Giang: 36 thí sinh tham dự Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi

Hà Giang: 36 thí sinh tham dự Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Trong 2 ngày 05, 06/10/2022, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi lần thứ II với sự tham gia của 36 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ 14 sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn.

Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi lần thứ II về pháp luật phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2022 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022. Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các cơ quan, đơn vị, địa phương học tập pháp luật sâu rộng, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng PBGDPL để thực hiện tốt hơn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình là đưa pháp luật đến gần hơn với đối tượng.

Cuộc thi có sự tham gia của 36 thí sinh là những báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đến từ 14 sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn. Đây là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho 525 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và 3.070 Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Đề thi do Ban Tổ chức đề ra gồm: 10 chủ đề thi thuyết trình liên quan đến tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và 30 câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ PBGDPL được quy định trong Luật PBGDPL năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành dành cho cả 3 đối tượng thi là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; thi thuyết trình theo chủ đề và trả lời câu hỏi kiến thức nghiệp vụ và thể hiện năng khiếu của mình thông qua phần thi năng khiếu.

Hà Giang: 36 thí sinh tham dự Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi  ảnh 1

Ông Trương Huy Huân, Giám đốc Sở Tư Pháp, Phó BTC cuộc thi trao giải nhất cho 3 đối tượng báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và TTV cấp xã.

Căn cứ kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao giải cho cả 3 nhóm đối tượng, gồm: 03 giải nhất, 03 giải nhì, 09 giải ba, 09 giải khuyến khích và 09 giải phụ cho các thí sinh có thành tích thi xuất sắc nhất thông qua các phần thi.

Thông qua cuộc thi, UBND tỉnh đánh giá thực trạng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, chất lượng công tác tuyên truyền PBGDPL trong thời gian tới. Qua đó góp phần làm cho công tác PBGDPL nói chung và công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh ngày càng được thực hiện tích cực và hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

(PLVN) -Sáng 27/01 (ngày 06/01 Tết Âm lịch) - ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Hoàng Oanh đã gặp và chúc tết đầu xuân các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Tư pháp.

Đọc thêm

Trợ giúp pháp lý chung sức vì người nghèo năm 2023

Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam trao tặng 12 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trung tâm trợ giúp pháp lý (Trung tâm TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Cty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ.

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế
(PLVN) - Trong năm vừa qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã được thực hiện trên cả ba bình diện toàn cầu, khu vực và song phương, nhất là với các đối tác truyền thống, láng giềng được thực hiện hiệu quả, có nhiều điểm nhấn quan trọng. Trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, với việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến thăm cấp cao đã tiếp tục thúc đẩy các quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Bảo đảm giúp người dân tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý kịp thời, hiệu quả

Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến, đại diện 2 cơ quan ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện TGPL trực tại Toà án.
(PLVN) - Thời gian qua, việc xác định là dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu đã khẳng định vai trò của hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội , công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo
(PLVN) -Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long kết thúc những ngày cuối cùng của năm 2022 bằng chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam. Trong bộn bề công việc, người đứng đầu ngành Tư pháp vẫn luôn dành thời gian cho cơ sở, hướng về cơ sở như chủ trương bao năm qua Bộ, ngành Tư pháp vẫn làm để góp phần cùng cả nước phục hồi và phát triển kinh tế.

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua
(PLVN) -Mới đây, Hội đồng phối hợp PBGDPL trung ương đã ban hành Công văn số 152/HĐPH về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ hai và triển khai một số nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Quý Mão 2023.

Nâng cao hiệu quả xử lý tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng thông qua thi hành án

Chấp hành viên trao đổi nghiệp vụ.
(PLVN) - Trong thời gian qua, nhờ thể chế hóa công tác xử lý nợ xấu thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), các khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý nợ xấu đã từng bước được khắc phục, nhờ đó các TCTD xử lý nợ xấu hiệu quả hơn.

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
(PLVN) - Với tinh thần tương thân, tương ái, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão năm 2023, vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Chi nhánh Lào Cai (Viettin bank) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 suất quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn và xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang
(PLVN) - Với nhiều biện pháp đồng bộ, công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022 ở Kiên Giang đã bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho 157 người ở vùng dân tộc thiểu số thuộc diện được TGPL, trong đó tư vấn 12 vụ việc, tham gia tố tụng bào chữa/bảo vệ 144 vụ và đại diện ngoài tố tụng 1 vụ.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học Luật chúc mừng 43 năm Ngày truyền thống Trường.

(PLVN) -Là một trong những cơ sở đào tạo luật lớn nhất Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội hiện đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ
(PLVN) - Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh đã tới thăm và chúc Tết gia đình các nguyên Lãnh đạo Bộ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Bộ Tư pháp thể hiện tấm lòng tri ân, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của Bộ, ngành.