Từ khóa: #Gương sáng Pháp luật

Trang trọng vinh danh Gương sáng Pháp luật Lê Thị Tuyết Mai

Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam trao cúp của Chương trình Gương sáng Pháp luật cho Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Sáng 8/4, tại trụ sở Báo Pháp luật Việt Nam, TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã thay mặt Ban Tổ chức Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng Pháp luật năm 2023 trang trọng trao Giấy chứng nhận Gương sáng Pháp luật cho TS, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai – nguyên Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Thụy Sỹ.

Nhìn từ Chương trình bình chọn, tôn vinh 'Gương sáng Pháp luật': Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Ông Cao Huy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Đỗ Đức Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội trao Chứng nhận cho các Gương sáng Pháp luật lần thứ 2.
(PLVN) - Thành công của hai lần tổ chức Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” năm 2021 và năm 2023, do Báo Pháp luật Việt Nam được giao chủ trì thực hiện, đã thiết thực góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật đến các tầng lớp nhân dân.

Gương sáng pháp luật: Hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn

Các vị khách mời thay mặt cho 50 "Gương sáng Pháp luật" giao lưu, tọa đàm tại Lễ tôn vinh năm 2021. (Ảnh: Kim Nhượng)
(PLVN) -Năm nay mặc dù Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức mới đi đến mùa thứ 2, nhưng trong chặng đường 38 năm thành lập, Báo Pháp luật Việt Nam đã có rất nhiều chương trình mang thương hiệu của riêng mình.

Những tấm gương bình lặng giữa đời thường

Người có uy tín đến từng nhà dân tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước (Ảnh Báo Đăk Lăk).
(PLVN) -Với sức lan toả mạnh mẽ, câu chuyện về những cá nhân bình dị, âm thầm, lặng lẽ làm công việc của mình đã khơi nguồn cảm hứng cho ngày càng nhiều nghĩa cử cao đẹp trong xã hội trên khắp mọi miền Tổ quốc, gieo “hạt giống” yêu thương bằng tình người giản dị, mộc mạc.

Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật”: Lan tỏa tinh thần cống hiến của các tầng lớp trong xã hội

Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật”: Lan tỏa tinh thần cống hiến của các tầng lớp trong xã hội
(PLVN) -Trong không khí đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam là một sáng kiến nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật.

Má Ba - 40 năm may áo, nhặt ve chai để tặng quà người nghèo

Mỗi ngày, má Ba vẫn miệt mài may quần áo để tặng người nghèo.
(PLVN) - Tuổi 84, nhiều người chọn cách sống thảnh thơi, an dưỡng tuổi già nhưng đôi chân má vẫn lên rừng, vượt núi, đến thăm những trại phong, mang tặng áo, quần do chính tay má cặm cụi may từng đường chỉ, vuốt từng nếp gấp. Má quan niệm: Con người khi chết đi còn lại gì ngoài “nghiệp và phước”, nên khi sống làm được gì cho đời cứ làm.

Sẽ truyền hình trực tiếp Lễ vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2023

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nghe báo cáo tại cuộc họp chiều 10/10
(PLVN) - Chiều 10/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo về Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng Pháp luật năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch HĐTV Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương: Nỗ lực kiến tạo hệ thống y tế công bằng, hiệu quả

Ông Phạm Văn Học - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hệ thống y tế Hùng Vương. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Chúng tôi có cơ duyên gặp Chủ tịch HĐTV Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương Phạm Văn Học khá nhiều lần. Lần nào cũng vậy, ông luôn dành cho chúng tôi sự ấn tượng khi nhắc đến bề dày thành tích của BV Đa khoa Hùng Vương. Tuy nhiên, những trở trăn, nỗi niềm kéo gần hơn khoảng cách y tế công - tư vẫn đau đáu trong đầu người sáng lập hệ thống BV đa khoa tư nhân đầu tiên trên đất Tổ.

Nghệ sỹ Hà MyO và khát vọng đưa văn hóa dân gian ra thế giới

HaMyO đã ba lần ra đảo Trường Sa, hạnh phúc và thêm yêu Tổ quốc mình. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Bất ngờ rẽ sang dòng nhạc kén người nghe bằng phong cách vừa hiện đại, vừa rất xưa - Hà MyO đã ghi tên mình với rất nhiều dự án về xẩm. Xẩm Hà Nội, Ngãi mẹ sinh thành, Xẩm xuân xanh, Ký sự Trường Sa… Bởi vẫn là xẩm vô cùng thao thiết nhưng lại rất khác bởi sự “se duyên” với ráp điện tử và lối trình diễn đầy phá cách tràn đầy năng lượng.

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng V03 (Bộ Công an): Tự hào mang trên mình màu áo Công an nhân dân

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp.
(PLVN) - Trải qua nhiều vị trí công tác trong lực lượng Công an nhân dân, dù ở bất kỳ cương vị nào, Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp (V03), Bộ Công an cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với ông, ý thức và niềm tự hào mang trên mình màu áo Công an nhân dân luôn là động lực mạnh mẽ để không ngừng nỗ lực và cống hiến.