Guardian và Eurowindow hợp tác thúc đẩy sử dụng kính an toàn, chất lượng cao cho các công trình xây dựng

Hiệp hội Kính xây dựng VN (Vieglass) cho biết: Nhu cầu kính xây dựng đang tăng rất mạnh, trung bình 8%- 10% mỗi năm, dự báo đến năm 2016 cả nước sẽ cần 178 triệu mét vuông quy tiêu chuẩn/năm. Vieglass cũng đã đề nghị các công trình được xây dựng tại những nơi tập trung đông người (tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học...) cần sử dụng vật liệu kính an toàn, tiết kiệm như một quy phạm bắt buộc khi thiết lập các dự án đầu tư để tạo nên những công trình chất lượng cao.

Hiệp hội Kính xây dựng VN (Vieglass) cho biết: Nhu cầu kính xây dựng đang tăng rất mạnh, trung bình 8%- 10% mỗi năm, dự báo đến năm 2016 cả nước sẽ cần 178 triệu mét vuông quy tiêu chuẩn/năm. Vieglass cũng đã đề nghị các công trình được xây dựng tại những nơi tập trung đông người (tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học...) cần sử dụng vật liệu kính an toàn, tiết kiệm như một quy phạm bắt buộc khi thiết lập các dự án đầu tư để tạo nên những công trình chất lượng cao.

Bộ Xây dựng cũng cho hay: việc sử dụng kính an toàn và tiết kiệm năng lượng trong các công trình xây dựng, cũng như  nhiệm vụ phát triển kính năng lượng để sản xuất năng lượng sạch là nhiệm vụ cấp bách cần sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như của doanh nghiệp. Vì vậy, về phía cơ quan quản lý nhà nước cần xây dựng những hành lang pháp lý, những quy định cụ thể nhằm định hướng cho doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai. Về phần doanh nghiệp, cần phải đầu tư mạnh mẽ cho việc đổi mới công nghệ, sản xuất, đầu tư mạnh cho nghiên cứu phát triển để có thể đưa ra thị trường những sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực kính xây dựng.

Gần đây trong nước cũng có nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất, gia công kính nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của thị trường. Song không phải doanh nghiệp nào cũng có sở sở xuất quy mô với các trang thiết bị hiện đại có thể cung cấp cho thị trường những sản phẩm tốt nhất. Hiện nay, đơn vị cung cấp kính có quy mô hàng đầu Việt Nam với các loại kính an toàn, kính cường lực... được các chuyên gia đánh giá cao là Eurowindow. Trung tâm kính của Eurowindow được chính thức đưa vào hoạt động năm 2010 và các sản phẩm kính của đơn vị này đã nhanh chóng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

G
Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên thúc đẩy sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng Việt Nam với các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, thân thiện với người sử dụng

Saint-Gobain Glass (thành lập năm 1665) là tập đoàn kính đã được cả thế giới ghi nhận qua các danh hiệu như: Sản phẩm số 1 thế giới về ứng dụng cơ khí và nhiệt điện; Sản phẩm kính tấm số 1 Châu Âu và số 3 của thế giới; Vật liệu xây dựng số 1 Châu Âu... Ngay sau khi vào thị trường Việt Nam, Sain-Gobain Glass đã tiếp xúc với Eurowinow và tiến hành kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm kính an toàn, kính hộp và quy trình gia công kính tại các nhà máy của Eurowindow. Saint-Gobain Glass cũng đã tiến hành các khâu kiểm tra khắt khe về chất lượng kính của Eurowindow tại xưởng sản xuất và đã đánh giá rất cao quy trình sản xuất cũng như chất lượng kính dán an toàn, kính hộp của Eurowindow. Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn của Sain-Gobain, Eurowindow là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Saint-Gobain Glass cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm kính dán an toàn và kính hộp mang tên “SGG Col”. Chứng nhận này không chỉ khẳng định đẳng cấp quốc tế của sản phẩm Eurowindow mà thông qua hệ thống bán hàng toàn cầu này, sản phẩm do Eurowindow sản xuất sẽ được phân phối ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Để trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm kính hàng đầu Việt Nam, vào ngày 10/7/2013, Công ty Eurowindow đã ký kết hợp đồng hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai công ty. Theo đó, Eurowindow và Guardian sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển các sản phẩm kính phủ mềm của Guardian tại thị trường Việt Nam.

Guardian là một trong những nhà sản xuất kính nổi và kính gia công lớn nhất thế giới có trụ sở chính được đặt tại Michigan, Hoa Kỳ với chi nhánh ở hơn 25 quốc gia trên toàn cầu. Sản phẩm kính của Guardian có nhiều tính năng và ứng dụng rộng rãi. Những sản phẩm nổi bật của Guardian được biết đến nhiều ở ngành vật liệu xây dựng, công nghiệp chế tạo ô tô và đồ gia dụng.

“Chúng tôi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của thị trường kính tại Việt Nam. Trước đây, giữa Guardian và Eurowindow đã từng hợp tác tốt đẹp qua một số dự án và chúng tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ được chuyển sang một giai đoạn mới, sâu rộng hơn. Với một đội ngũ mạnh của Guardian, bao gồm cả trung tâm khoa học và công nghệ của Guardian tại Mỹ, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng là Guardian và Eurowindow sẽ có thể cùng nhau tạo nên những tòa nhà cao tầng thật đẹp và độc đáo tại Việt Nam, ông Bibekananda Maiti – Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Guardian chia sẻ.

Hiện nay, khí hậu ngày càng biến đổi khắc nghiệt nên nếu xây dựng quy chuẩn sử dụng kính thì sẽ góp phần bảo vệ an toàn cho các công trình, chính là bảo vệ giá trị của công trình. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật về kính xây dựng sẽ hướng tới sự tiện lợi trong quá trình vận hành, khai thác công trình, ví dụ: Kính cách nhiệt tốt sẽ bảo đảm tiêu hao ít điện năng, không ứ đọng hơi nước trên bề mặt kính khi sử dụng máy điều hoà làm phá huỷ các tính năng ưu việt của kính. Kết hợp kính chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng với thiết kế hợp lý, có thể dần dần hướng tới những toà nhà mở, đón các nguồn năng lượng tự nhiên, góp phần đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho con người.

Hồng Anh

Cùng chuyên mục
VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

(PLVN) -Với hạng mục giải thưởng “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” năm 2021 (The Achievement in Enterprise Risk Management) do tổ chức The Asian Banker trao tặng ngày 03/8/2021, VPBank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực quản trị rủi ro (QTRR), sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu Châu Á.

Đọc thêm

ShopBack Việt Nam kỷ niệm một năm hoạt động với chương trình hoàn tiền khủng đến 88%

Shopback ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn.
(PLVN) - Ngày 2/8, ShopBack kỷ niệm tròn một năm chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, khẳng định là nền tảng hoàn tiền hàng đầu cho người dùng với vai trò là cầu nối tiếp cận khách hàng hiệu quả cho đối tác. Trong dịp này, ShopBack ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hoàn tiền thật lên đến 88% giúp khách hàng tiết kiệm và hoàn tiền nhiều hơn khi mua sắm trực tuyến.

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV
(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?
(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

EVNCPC hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Các kênh tiếp nhận hồ sơ như Email - Zalo - Website- Cổng DVCQG…
(PLVN) -  Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12 - 24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC
(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

CANZY Việt Nam: Không ngừng đổi mới và phát triển

CANZY Việt Nam không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư thiết kế có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, và sự hợp tác chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, CANZY tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.