GS Ngô Bảo Châu cùng cộng sự ra mắt tủ sách Toán học

(PLO) - Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu Toán tại Việt Nam, ngày 2 tháng 8 năm 2018, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Vietnam Institute for Advance Study in Mathematics - VIASM)  phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) kí kết thỏa thuận hợp tác thành lập tủ sách chung với tên gọi “Tủ sách  VIASM”.
GS Ngô Bảo Châu cùng cộng sự ra mắt tủ sách Toán học

Tại sự kiện này, hai bên đã thống nhất phối hợp lựa chọn và ra mắt độc giả Việt Nam “Tủ sách VIASM”, bao gồm: Các sách, giáo trình, tài liệu tham khảo Toán học chất lượng cao dành cho bậc đại học và sau đại học và các sách phổ biến Toán học dành cho thanh thiếu niên Việt Nam. 

Chủ đề của tủ sách sẽ không chỉ có sách, giáo trình Toán học đại cương, mà còn bao gồm cả mảng sách, giáo trình Toán ứng dụng cho các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, máy tính … và các sách tham khảo khác. Mục tiêu của hai đơn vị khi giới thiệu tới độc giả Tủ sách này là khơi gợi niềm say mê Toán học ở các bạn trẻ, và cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích, có thể trở thành giáo trình chính thức hoặc tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu Toán học ở bậc đại học, sau đại học và tại các trường phổ thông Việt Nam. Đặc biệt, tủ sách hợp tác giữa VIASM và Alpha Books sẽ chọn lựa và giới thiệu các tài liệu, sách và giáo trình Toán dành cho các chuyên ngành khác.  

GS Ngô Bảo Châu cùng cộng sự ra mắt tủ sách Toán học ảnh 1
 

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có vai trò đảm bảo về chuyên môn, chọn lọc và giới thiệu các cuốn sách Toán hay, hữu ích, đồng thời trực tiếp tham gia biên dịch, hiệu đính.  Alpha Books là đơn vị chịu trách nhiệm mua bản quyền, xuất bản và phân phối sản phẩm của Tủ sách.

Buổi Lễ ký kết cũng là dịp để độc giả giao lưu với GS.Ngô Bảo Châu - Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và các thành viên chủ chốt của dự án về sách, về tình hình giảng dạy và học tập các môn Toán ở trường phổ thông và bậc đại học hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới. /.

Uyên Na
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.