Góp ý dự thảo các sự kiện nổi bật năm 2013 của ngành Tư pháp

(PLO) - Hôm qua (6/12), Văn phòng Bộ Tư pháp đã công bố Dự thảo 15 sự kiện nổi bật năm 2013 của ngành Tư pháp theo ý kiến của Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành Tư pháp để các cơ quan, đơn vị đóng góp ý kiến và lựa chọn ra 10/15 sự kiện tiêu biểu, nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2013.

Các sự kiện được đưa ra lấy ý kiến gồm: 

1. Tổ chức thành công Ngày Pháp luật đầu tiên trong toàn quốc. 

2. Khẳng định công tác tư pháp là nhiệm vụ của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương. 

3. Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân tạo tiền đề đổi mới căn bản về tổ chức, hoạt động quản lý nhà nước về dân cư. 

 4. Bước chuyển mới trong công tác đào tạo cán bộ pháp luật và các chức danh tư pháp.

5. Cùng các Bộ, ngành thực hiện tốt vai trò của cơ quan tham mưu, giúp Chính phủ trong xây dựng pháp luật, sớm đưa pháp luật vào cuộc sống.

6. Công nhận “Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự” và “Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam”.

7. Tập trung nguồn lực đưa Luật Xử lý vi phạm hành chính đi vào cuộc sống.

 8. Chủ tịch Nước thăm và làm việc với ngành Tư pháp về công tác cải cách tư pháp.

9. Quốc hội thông qua Luật Hòa giải ở cơ sở.

10. Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển lý lịch tư pháp đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

11. Chức năng, nhiệm vụ của ngành Tư pháp tiếp tục tăng cường, mở rộng.

12. Bộ Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng Tư vấn cải cách hành chính. 

13. Công chứng Việt Nam trở thành thành viên của Liên minh Công chứng quốc tế. 

14. Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, tiếp tục đưa công tác thi hành án dân sự phát triển bền vững.

15. Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự.

Nội dung chi tiết các sự kiện được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (http://www.moj.gov.vn). Việc thăm dò dư luận kết thúc trước ngày 14/12/2013. Kết quả thăm dò dư luận gửi về Văn phòng Bộ trước ngày 16/12/2013 để tổng hợp, báo cáo Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành Tư pháp.  

Ý kiến góp ý của cơ quan, đơn vị gửi về Văn phòng Bộ Tư pháp, đồng thời gửi bản điện tử về địa chỉ hộp thư: tonghopvpb@moj.gov.vn trước 17h00 ngày 16/12/2013 (thứ Hai) để tổng hợp, hoàn chỉnh các sự kiện nổi bật năm 2013 của ngành Tư pháp.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.