Google “tấn công” Apple bằng hệ điều hành mới

Google vừa giới thiệu một hệ điều hành mới cho máy tính bảng nhằm tăng sự cạnh tranh với iPad của Apple.

Google vừa giới thiệu một hệ điều hành mới cho máy tính bảng nhằm tăng sự cạnh tranh với iPad của Apple. Không giống như Apple, Google không sản xuất các thiết bị riêng của mình mà chỉ thiết kế hệ điều hành cho các nhà sản xuất thiết bị. Đó là cách tiếp cận tốt trong thị trường điện thoại thông minh.

Google “tấn công” Apple bằng hệ điều hành mới
 

Phiên bản mới nhất của Android (hệ điều hành dành cho điện thoại di động) của Google được gọi là Honeycomb (tổ ong) được thiết kế tối ưu hóa cho máy tính bảng, với các tính năng cho phép người sử dụng có thể duyệt và mua các ứng dụng trực tiếp từ trang web, mua các tính năng bên trong ứng dụng, gửi các ứng dụng trực tiếp cho bất kỳ thiết bị nào chỉ với vài cú click chuột, video chat và phần mềm đồ họa được cải thiện.

Honeycomb còn cho phép chủ sở hữu máy tính bảng mua, nâng cấp và bổ sung từ bên trong ứng dụng. Google cũng công bố ứng dụng mua hàng, một tính năng mới cho phép các nhà phát triển phần mềm bán hàng hoá ảo và nâng cấp  các ứng dụng của họ cho người tiêu dùng.

Các chuyên gia nhận định Honeycomb sẽ đưa “Google gần ngang bằng với Apple” và nhấn mạnh, sẽ có cuộc chiến giữa “hai gã khổng lồ” khi Apple có số lượng lớn các ứng dụng và phiên bản iPad mới trong vài tháng tới, còn Google có những điểm mạnh, đặc biệt với nền tảng nguồn mở và khả năng tích hợp của Honeycomb với các sản phẩm khác của Google như Gmail và Google doc.