Google sa thải 12.000 nhân viên toàn cầu

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Alphabet, "công ty mẹ" của Google lên kế hoạch sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6% lao động của công ty này, CNBC đưa tin.

Trong thông báo gửi tới nhân viên ngày 20/1, Sundar Pichai, CEO Alphabet nói, việc sa thải là quyết định khó khăn. Tuy nhiên, ông Sundar Pichai sẽ "hoàn toàn chịu trách nhiệm về những quyết định đưa chúng ta tới bước này".

Theo Reuters, con số 12.000 tương đương hơn 6% lực lượng lao động của công ty.

Việc cắt giảm lao động ảnh hưởng đến toàn bộ các bộ phận của Alphabet, bao gồm tuyển dụng, kỹ thuật hay nhóm sản phẩm. Bên cạnh đó, Alphabet đã gửi thông báo cho các nhân viên bị cắt giảm. Các nhân viên ở Mỹ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, CNBC đưa tin.

Dù xác nhận công ty chắc chắn trải qua chu kỳ kinh tế khó khăn, Pichai vẫn "tự tin về cơ hội to lớn nhờ sức mạnh của sứ mệnh, giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cũng như các khoản đầu tư ban đầu vào trí tuệ nhân tạo (AI)".

Theo bà Susannah Streeter, nhà phân tích tại hãng tư vấn Hargreaves Lansdown, mảng kinh doanh quảng cáo của Alphabet như nền tảng của công cụ tìm kiếm Google và YouTube, cũng không thể miễn nhiễm với bất ổn kinh tế.

Trong tuần này, Microsoft cũng cắt giảm 10.000 nhân viên, Amazon bắt đầu tiến hành đợt sa thải 18.000 người.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.