Google ra mắt ứng dụng tìm người sau động đất ở Chile

“Gã khổng lồ tìm kiếm” Google vừa giới thiệu một công cụ mới giúp người sử dụng có thể xác định chính xác vị trí người thân của họ, những người bị ảnh hưởng do vụ  động đất tại Chile.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” Google vừa giới thiệu một công cụ mới giúp người sử dụng có thể xác định chính xác vị trí người thân của họ, những người bị ảnh hưởng do vụ  động đất tại Chile.

Giao diện của công cụ tìm kiếm người bị nạn trong động đất – Google Person Finder
Giao diện của công cụ tìm kiếm người bị nạn trong động đất – Google Person Finder

Công cụ này có  tên Google Person Finder, cho phép người sử dụng có  thể tìm kiếm thông tin về người thân của mình theo tên hoặc những thông tin về người thân theo cả  hai thứ tiếng – tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đến ngày Chủ Nhật, sau khi động đất xảy ra 1 ngày, Google cho biết đã có hơn 22.900 bản ghi lại thông tin.

Tuy nhiên, Google cũng đưa ra cảnh báo với người sử dụng công cụ này là tất cả những thông tin họ chia sẻ  sẽ được công khai và sử dụng chung và  Google không có trách nhiệm thẩm tra thông tin.

Ngoài ra, Google cũng cho biết trên trang công cụ này có hiển thị những thông tin mới nhất về vụ động đất ở  Chile cũng như những nơi thu nhận tiền khuyên góp từ  thiện, và có hỗ trợ thông tin tìm kiếm cho người Mỹ thông qua Đại sứ quán Mỹ.

Công cụ mới này của Google hứa hẹn sẽ hữu ích trong việc làm giảm những ảnh hưởng của động đất. Cho đến sáng qua, các quan chức địa phương cho biết đã có hơn 300 người thiệt mạng, con số này có  thể tăng thêm nữa.

Nguồn: Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.