Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 
Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP

Theo DW, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khen ngợi các công ty vì tuân thủ luật pháp Nga. "Ứng dụng này là bất hợp pháp ở đất nước chúng tôi, cả hai công ty đã được thông báo tương ứng và đã đưa ra quyết định đúng theo quy định của pháp luật", ông Peskov nói.

Theo Điện Kremlin, các đề xuất bỏ phiếu của ứng dụng đưa ra à "những nỗ lực hoàn toàn khiêu khích, thực sự có hại cho cử tri" trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga đang diễn ra, ông Peskov cho biết.

Ứng dụng kêu gọi cử tri lựa chọn bất kỳ ứng cử viên nào, trừ ứng cử viên của đảng Nước Nga Thống nhất.

The Moscow Times đưa tin, cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor của Nga trích dẫn một phán quyết của tòa án Moscow tuyên bố ứng dụng này là "cực đoan" và yêu cầu Apple và Google gỡ các ứng dụng này khỏi cửa hàng của họ. Đồng thời, Nga cũng cảnh bảo, việc từ chối làm như vậy sẽ bị coi là can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội của Nga

Hôm thứ Năm, Nga cho biết các phương pháp tiếp cận chính thức đã được thực hiện đối với giám đốc điều hành của hai công ty.

"Các pháp nhân và cá nhân liên quan đến Apple và Google nên biết rằng hành động cố ý bất hợp pháp sau khi nhận được cảnh báo thích hợp từ các quan chức chính thức của Nga chắc chắn sẽ gây ra hậu quả pháp lý cho họ", Novaya Gazeta trích dẫn tuyên bố của Phó Trưởng ban thứ nhất Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Jabarov cho biết.

Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này theo kết quả thăm dò cử tri trước đó.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.