Gợi về miền ký ức

(PLO) - “Vẽ là gợi” - họa sĩ Nguyễn Thành Long hiện đang công tác tại Báo Pháp luật Việt Nam đã chia sẻ như thế bên thềm lễ khai mạc cuộc triển lãm tranh mang tựa đề “Ký ức” của anh.
Gợi về miền ký ức

Họa sĩ Nguyễn Thành Long sinh năm 1978 tại Bắc Giang, tốt nghiệp Khoa Sơn Mài tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội năm 2002. Anh được biết đến nhiều qua các tác phẩm tranh phong cảnh bằng chất liệu sơn dầu, sơn mài với bút pháp bay bổng, phóng khoáng, gây ấn tượng mạnh với người xem.

Người xem hẳn không thể quên những bức tranh tiêu biểu của anh như: bức “Quê nội” (sơn mài 80cmX120cm) được gắn hoàn toàn bằng vỏ trứng gà, vịt, gam màu nâu tạo nên hiệu quả con đường và bức tường cũ như thật.

Bức “Hoa dại” (sơn dầu 90cmX95cm) chỉ là một khóm hoa dại ven đường nhưng tác giả đã thả hồn trong đó cho người xem cảm nhận sự giản dị, mộc mạc hòa vào thiên nhiên; bức “Sương đêm” là những kỷ niệm trong một tối mùa đông, người họa sĩ lang thang đi tìm rồi lạc vào một nơi tĩnh lặng…  

“Tôi vẽ tất cả những gì nó ngấm vào trong người, nỗi ám ảnh, ấn tượng bởi vạn vật xung quanh, yêu thích những không gian mờ ảo, xa xăm, vẽ lại những ký ức, sự mất mát của người thân. Nói chung với tôi vẽ là gợi” – họa sĩ Nguyễn Thành Long cho biết.

Gợi về miền ký ức ảnh 1

Trong sự nghiệp cầm cọ của mình, họa sĩ Nguyễn Thành Long từng có các triển lãm trong và ngoài nước như: Triển lãm “Mùa thu” và in sách tại Hà Nội; Triển lãm tại Gallery Nam Sơn; Triển lãm tại khách sạn HaNoi Opera; Triển lãm tại Ba Lan; Triển lãm và in sách tại Italia; Triển lãm cá nhân tại Gallery 45 Tràng Tiền Hà Nội; Triển lãm “Vào hạ” tại Hà Nội.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Thành Long có trong nhiều bộ sưu tập trong nước và quốc tế như: Malaysia, Italia, Ba Lan, Thụy Sĩ

Gợi về miền ký ức ảnh 2
 

Ngày 7/8 tại Trung tâm văn hóa Đông Tây, Triển lãm mang tựa đề “Ký ức” của  họa sĩ Nguyễn Thành Long và người bạn là họa sĩ Nguyễn Đức Hiếu sẽ diễn ra. Triển lãm “Ký ức” là bước thành công tiếp nối của cuộc triển lãm “Vào hạ” vừa diễn ra vào trung tuần tháng 6 vừa qua. Những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Thành Long trong triển lãm “Ký ức” lại một lần nữa chứng minh quan điểm nghệ thuật của anh: Vẽ là gợi…

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.