Gói thầu “Tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm” trên QL1 được “dán tem” chất lượng cao

(PLO) -Tấm biển “Tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm” cắm tại 2 gói thầu thi công QL1 đoạn qua Quảng Bình cách nay 2 năm từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực vì có dư luận nhà thầu “đánh bóng thương hiệu”. Nhưng thực tế, chất lượng công trình và lời cam kết bảo hành trên của Tập đoàn Sơn Hải đến nay đã thuyết phục được Hội đồng đánh giá chất lượng Bộ Xây dựng.
Xe máy thi công của Tập đoàn Sơn Hải. Xe máy thi công của Tập đoàn Sơn Hải.

Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải ngày 5/5 xác nhận với PLVN, Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình do Sở này làm chủ đầu tư đã được Bộ Xây dựng trao giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2016.

“Ngoài ra, Gói thầu số 10 và Gói thầu số 14 thuộc dự án trên do nhà thầu Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải (Quảng Bình) thi công, đăng ký dự giải cũng được Bộ Xây dựng quyết định trao giải thưởng công trình chất lượng cao năm 2016”, Giám đốc Hải cho biết thêm.

Còn nhớ, cách nay 4 năm, khi đại công trường nâng cấp QL1 đồng loạt diễn ra trên cả nước, vấn đề chất lượng thi công, và giải pháp chống hằn lún vệt bánh xe mặt đường là điều khiến các chủ đầu tư và nhà thầu thi công đoan qua khu vực miền Trung hết sức “đau đầu”.

Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Sơn Hải đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi công… và đã tiên phong cắm các tấm biển “Tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm” ven công trình đường bộ để chủ đầu tư, người dân giám sát chất lượng sau thi công.

Hành động này của nhà thầu Sơn Hải khi đó lập tức bị dư luận mà đặc biệt là giới thầu xây lắp cho là để “đánh bóng thương hiệu”, “chơi trội”… bởi lúc bấy giờ, Bộ GTVT chỉ yêu cầu bảo hành công trình 4 năm, nhưng Sơn Hải đã quyết định bảo hành tới 5 năm.

Liền đó, tập đoàn này đã phải đối mặt với một số hành động bị nghi là chơi xấu khi phát hiện 8 điểm mặt đường thuộc các gói thầu này bị người lạ mặt tưới hoá chất làm hư hỏng kết cấu nền đường, dẫn tới việc Công an phải vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm.

Gói thầu “Tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm” trên QL1 được “dán tem” chất lượng cao ảnh 1
Gói thầu số 10 và  14  đoạn qua Quảng Bình là 2 gói thầu xây dựng đoạt giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2016.

“Trước, trong quá trình thi công, chúng tôi biết rõ căn nguyên của hằn lún vệt bánh xe là do đâu, vì thế đã chủ động xử lý triệt để nên dám cắm những tấm biển cam kết bảo hành 5 năm chứ đâu phải thích là cắm hay để “đánh bóng thương hiệu” như dư luận nói.

Thực tế đến tận giờ này, khi đi qua phần đường do Sơn Hải thi công tại vị trí thuộc 2 gói thầu nêu trên, ai cũng cảm nhận được chất lượng mặt đường như những gì mà chúng tôi đã viết trong tấm bảng cam kết”, ông Nguyễn Viết Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hải tự tin.

Theo Quyết định  số 26/QĐ-BXD do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng ký trao thưởng, thì Gói thầu 10 và 14 là 2 gói thầu với hạng mục đường bộ duy nhất đoạt giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2016.

Ngoài ra, các chủ thể tham gia xây dựng công trình QL1 đoạn qua Quảng Bình như Liên danh Công ty CP Tổng công ty Công trình Đường sắt - Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty CP 471… cũng được Hội đồng xét thưởng của Bộ Xây dựng tôn vinh ở hạng mục giải thưởng công trình chất lượng cao do Sở GTVT Quảng Bình đăng ký dự giải.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.