Từ khóa: #Gò Công

Công bố Gò Công là thành phố thứ 2 của tỉnh Tiền Giang

Thừa ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang trao Nghị quyết thành lập TP Gò Công cho lãnh đạo TP Gò Công
(PLVN) - Sáng 26/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố (TP) Gò Công. Đây là thành phố thứ 2 thuộc tỉnh Tiền Giang.

Bật mí về nghệ thuật “giữ chồng” của vợ nhạc sĩ Lê Dinh

Nhạc sĩ Lê Dinh.
(PLVN) - “Cô Tám là người rất khéo, có trình độ và rất tinh tế. Cô ấy đủ khả năng để giữ được tâm hồn bay bổng, lãng mạn của chồng bên cạnh những bóng hồng luôn vây quanh. Thấy chồng đi cùng người khác, cô Tám chỉ bước ra chặn trước đầu xe để nhạc sĩ Lê Dinh thấy vợ mình, rồi cô lặng lẽ bước vào trong không thêm câu gì”, danh ca Phương Dung bật mí cách “đánh ghen” của vợ nhạc sĩ Lê Dinh.

Tiền Giang đã có trung tâm tiêm chủng cao cấp 5 sao

VNVC Mỹ Tho đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 1.000m2, gồm 20 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày
(PLVN) - Tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, sáng ngày 21/03/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 17 tại Tiền Giang.

Những “đại gia thuốc chữa bệnh” thời Pháp thuộc

Nhà thuốc Tây đầu tiên của Sài Gòn
(PLO) - Trong các ngành công kỹ nghệ tại miền Nam khoảng những năm 1950 – 1970, nhiều người cũng biết làm giàu bằng công thức: Chuyên buôn bán một món hàng thông dụng, rẻ tiền nhưng có lợi tức lớn lao ít ai ngờ. Thời thế đã giúp họ làm giàu nhanh chóng. Trong giới bình dân, họ được mệnh danh là những “Ông vua”.

Vùng đất dưa Tết một thời lừng danh

Long Trì từng là “thánh địa” dưa hấu (Hình minh họa)
(PLO) - Khoảng những năm 1996 – 1997, không hiểu sao đất Long Trì không trồng được dưa hấu nữa. Vùng trồng dưa Long Trì bị rầy lửa tấn công dữ dội làm hư dây, cộng với mầm bệnh lưu tồn trong đất khiến các ruộng dưa thất bát kéo dài. Năng suất giảm dần, trong khi dịch bệnh tăng khiến diện tích dưa hấu thu hẹp.