GM tìm kiếm CEO mới

Hội đồng quản trị của GM đang tìm kiếm CEO mới trong nội bộ của mình để thay thế ông Ed. Whitacre trong vài năm tới.

Sau khi rơi vào tình trạng bảo hộ phá sản hồi năm ngoái, General Motors (GM) đã liên tục thay đổi nhân sự cao cấp nhằm giúp hãng này quay trở lại với thời kỳ hoàng kim.

Mới đây, trả lời trang tin Autonews, GM cho biết hiện tại Hội đồng quản trị đang tìm kiếm CEO mới trong nội bộ của mình để thay thế ông Ed.Whitacre một vài năm tới.

Ông Ed. Whitacre được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành lâm thời của GM ngay sau khi cựu chủ tịch Fritz Henderson nộp đơn xin từ chức sau 8 tháng đương nhiệm.

“Hội đồng quản trị đã đề nghị tôi tiếp tục ở lại, giúp GM hoàn thành quá trình tái sinh và phát triển mạnh hơn nữa”, ông Whitacre cho biết.

“Tôi đã dành vài tháng để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, trao đổi gặp gỡ với cán bộ nhân viên, khách hàng, các nhà cung cấp, mạng lưới các đại lý và được làm việc với đội ngũ lãnh đạo của GM, vì vậy, tôi rất vinh dự được tiếp nhận lời đề nghị này. Đây là một công ty lớn và sẽ lớn hơn nữa trong tương lai, hy vọng sẽ đóng góp một phần sức lực của mình cho sự lớn mạnh của công ty”

Về mặt lý thuyết, tân chủ tịch là người phải đưa tên tuổi của GM sánh ngang với các “ông lớn” của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu và điều quan trọng là giúp GM trả được các khoản nợ đọng của Chính phủ. Đó thực sự là những gì GM đang cần lúc này.

(Nguồn: Autoevolution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.