GM rao bán “đại bản doanh”
(AutoNet)- Nhằm tăng lượng tiền mặt đối phó với khủng hoảng, GM đang rao bán trụ sở chính Renaissance Center ở Detroit bang Michigan, Mỹ.
“Người khổng lồ” trong ngành sản xuất ôtô toàn cầu đang rao bán trụ sở chính Renaissance Center (Trung tâm Phục hưng) ở Detroit bang Michigan, Mỹ để tăng lượng tiền mặt đối phó với khủng hoảng.
GM nhấn mạnh rằng mặc dù lên kế hoạch bán trụ sở, tuy nhiên toàn bộ hệ thống quản lý sẽ được giữ nguyên. Nhà sản xuất này đưa ra một số phương án bán rồi thuê lại hoặc thế chấp vay ngân hàng. Dan Flores – phát ngôn viên của GM cho biết đây là một phần trong kế hoạch tăng lượng tiền mặt tới năm 2010 lên đến 15 tỷ USD.
Việc rao bán trụ sở chính có thể đem lại cho GM hơn 500 triệu USD tiền mặt vào thời điểm hiện tại khi mà GM đang thực hiện cắt giảm 10 tỷ USD chi phí và tạo thêm 5 tỷ USD từ việc bán các tài sản khác như thương hiệu Hummer và một số nhà máy ở châu Âu.
GM chuyển tới Renaissance Center, gồm 7 tòa liên kết với nhau và hàng loạt nhà hàng, khách sạn, vào năm 1996. GM mới mua lại tòa nhà này cách đây 5 tháng với giá 625 triệu USD. Renaissance Center do Ford xây năm 1970.
-
Linh Sơn

