GM cảnh báo 1.000 đại lý
(AutoNet)- General Motors (GM), hãng sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ sẽ gửi thư cảnh báo tới khoảng 1.000 đại lý xe mới hoạt động không tốt trong hôm nay.
General Motors (GM), hãng sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ sẽ gửi thư cảnh báo
tới khoảng 1.000 đại lý xe mới hoạt động không tốt trong hôm nay.Nội dung thư nhằm để cảnh báo rằng những hợp đồng nhượng quyền thương mại của các đại lý này sẽ không được tiếp tục ký kết khi thời hạn kết thúc vào tháng 10-2010. Đây là động thái đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm 2.600 đại lý đến cuối năm 2010 của GM.
Để đáp ứng những hướng dẫn tái cơ cấu mà chính quyền tổng thống Obama đưa ra, GM phải cho thấy bằng chứng rõ ràng vào cuối tháng này. Một trong số đó là việc nghiêm túc giảm quy mô mạng lưới đại lý.
Trong vòng 18 tháng tới, GM sẽ phải loạt bỏ khoảng 1.100 đại lý bao gồm các cơ sở hoạt động Hummer, Saab và Saturn khi nhà sản xuất này tìm được đối tác để bán lại những thương hiệu này.
Theo một nguồn tin mà Automotive News có được, những lá thư sẽ đến tay các đại lý vào ngày thứ 6 (15/05). Nội dung thư sẽ lý giải chi tiết tại sao đại lý bị cắt giảm, trong đó có cả việc các đại lý đã thất bại đáp ứng điều khoản mà hợp đồng nhượng quyền từng ký kết.
Hiện tại GM có tổng cộng 6.250 đại lý trên toàn lãnh thổ Mỹ.
-
Linh Sơn (theo Leftlanenews)
