Gizmodo bị “cấm” tham dự lễ ra mắt iPhone 4

Có vẻ như Apple rất “căm” trang blog công nghệ Gizmodo khi site này làm tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại sắp ra mắt của hãng hồi tháng 5. Apple đã phớt lờ lời đề nghị được tham dự Hội nghị WWDC của Gizmodo.

Có vẻ như Apple rất “căm” trang blog công nghệ Gizmodo khi site này làm tiết lộ thông tin về chiếc điện thoại sắp ra mắt của hãng hồi tháng 5. Apple đã phớt lờ lời đề nghị được tham dự Hội nghị WWDC của Gizmodo. Apple vẫn chưa hết tức giận dù đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát để bắt biên tập viên Jason Chen và khám xét nhà của người này sau khi trang Gizmodo đăng tải hình ảnh và video của điện thoại mẫu iPhone 4. Trang blog công nghệ nổi tiếng này đã chi 5.000 USD để mua lại chiếc điện thoại đình đám này khi một kỹ sư của Apple đánh mất nó trong một quán bar. Trước sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2010, Apple đã gửi thư mời cho hàng nghìn quan khách và các báo đài đến tham dự lễ ra mắt, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó iPhone thế hệ mới là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, Gizmodo không nằm trong danh sách này.
iPhone 4 là sự chú ý tại hội nghị  WWDC 2010
iPhone 4 là sự chú ý tại hội nghị WWDC 2010
Gizmodo cho hay Apple từ chối trả lời đề nghị tham dự sự kiện lớn của hãng. Có vẻ như Apple cho rằng Gizmodo không đáng tin và sợ rằng trang web này sẽ viết điều gì đó không hay cho sản phẩm của mình. Mặc dù không được mời nhưng để cập nhật thông tin, Gizmodo đã truyền hình trực tiếp sự kiện được mong chờ này thông qua nhiều nguồn thông tin thân thiết với Apple, như GDGT, MacRumors, Ars Technica, Technologizer, Wired, và Macworld. Đây không phải là lần đầu tiên Gizmodo bị loại khỏi danh sách khách mời sau khi tiết lộ những thông tin bí mật của các hãng. Năm 2008, Hiệp hội thiết bị điện tử (CEA) cấm vĩnh viễn một blogger truyền hình của trang Gizmodo TV tham dự triển lãm CES bởi vì anh này đã dạo quanh triển lãm và sử dụng thiết bị TV-B-Gone, tắt tất cả màn hình TV để chứng minh điều khiển từ xa các thiết bị trong triển lãm thật dễ dàng.
Theo Khôi Linh
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.