Giúp giảm nỗi lo về hiểm họa từ... mũ bảo hiểm

(PLO) - Theo đánh giá của lãnh đạo Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn là một vấn đề đáng lo ngại, bởi cha mẹ và các em học sinh chưa hiểu được hết tầm quan trọng của việc đội mũ đạt chuẩn.
Giúp giảm nỗi lo về hiểm họa từ... mũ bảo hiểm

Nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học tại tỉnh Yên Bái, tại Trường TH&THCS Âu Lâu, chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã tổ chức lễ trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của 6 trường tiểu học xung quanh Quốc lộ 37 và 32C.

Giúp giảm nỗi lo về hiểm họa từ... mũ bảo hiểm ảnh 1
Đại diện Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Ngoài ra, các bài học về an toàn giao thông cho học sinh được đưa vào giảng dạy chính khóa trên lớp. Các trường dự án được lựa chọn dựa đều nằm trên khu vực giao thông nguy hiểm với mật độ giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, ý thức đội mũ bảo hiểm của người dân chưa tốt, hầu hết mũ bảo hiểm cho trẻ em được sử dụng đều không đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn Phòng, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” và cụ thể Dự án tặng mũ bảo hiểm cho 6 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái của Qũy Phòng chống Thương vong Châu Á và Công ty Johnson&Johnson là những hoạt động mang ý nghĩa xã hội nhân văn, sâu sắc; góp phần cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Đồng thời đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban trong việc hỗ trợ, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng cho trẻ em tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Qua những hoạt động này, sẽ góp phần giảm thiểu và hạn chế những thương tích đáng tiếc cho các em nếu không may xảy ra TNGT, và trên hết góp phần thực hiện những giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước thảm họa tai nạn giao thông.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” đã bước vào năm thứ 6, năm nay dự án tiếp tục được triển khai ở 2 tỉnh Gia Lai và Quảng Nam, đồng thời mở rộng địa bàn tại Yên Bái. Tổng cộng có 20 trường tiểu học thuộc 3 tỉnh tham gia vào chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” năm học 2017- 2018, với số lượng mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng là 5.100 mũ. Công ty Johnson & Johnson đã tiến hành trao tặng hơn 45.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn thông qua chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em”. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.