Giữa căng thẳng với Mỹ, Nga – Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất hệ thống phòng không tầm xa mới?

(PLVN) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc tham vấn về việc xây dựng hệ thống phòng không tầm xa của riêng Ankara, ông Sergey Ladygin - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport - cho biết.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đài RT, tuyên bố trên được ông Ladygin đưa ra tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (IDEF-2019) đang diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đang cùng các đại diện của ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về các vấn đề liên quan tới hợp tác công nghệ cao trong lĩnh vực này. Hợp tác sẽ theo hai hướng. Chúng tôi đang xem xét khả năng sản xuất những thành phần của hệ thống S-400 ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành tham vấn về việc tạo lập một hệ thống phòng thủ tên lửa hoặc một hệ thống phòng không tầm xa mới phục vụ riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Ladygin cho hay.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga, hai bên đang phát triển một hệ thống phòng không mới. 

“Đây không phải là hệ thống S-400 mà là tổ hợp mới dành riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang tham vấn và tiến hành công việc chung với đối tác theo hướng này”, ông Ladygin cho hay.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.