Giữa căng thẳng với Mỹ, Nga – Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất hệ thống phòng không tầm xa mới?

(PLVN) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc tham vấn về việc xây dựng hệ thống phòng không tầm xa của riêng Ankara, ông Sergey Ladygin - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport - cho biết.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đài RT, tuyên bố trên được ông Ladygin đưa ra tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (IDEF-2019) đang diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đang cùng các đại diện của ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về các vấn đề liên quan tới hợp tác công nghệ cao trong lĩnh vực này. Hợp tác sẽ theo hai hướng. Chúng tôi đang xem xét khả năng sản xuất những thành phần của hệ thống S-400 ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành tham vấn về việc tạo lập một hệ thống phòng thủ tên lửa hoặc một hệ thống phòng không tầm xa mới phục vụ riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Ladygin cho hay.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga, hai bên đang phát triển một hệ thống phòng không mới. 

“Đây không phải là hệ thống S-400 mà là tổ hợp mới dành riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang tham vấn và tiến hành công việc chung với đối tác theo hướng này”, ông Ladygin cho hay.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".