Giữa căng thẳng với Mỹ, Nga – Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất hệ thống phòng không tầm xa mới?

(PLVN) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc tham vấn về việc xây dựng hệ thống phòng không tầm xa của riêng Ankara, ông Sergey Ladygin - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport - cho biết.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đài RT, tuyên bố trên được ông Ladygin đưa ra tại Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (IDEF-2019) đang diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đang cùng các đại diện của ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về các vấn đề liên quan tới hợp tác công nghệ cao trong lĩnh vực này. Hợp tác sẽ theo hai hướng. Chúng tôi đang xem xét khả năng sản xuất những thành phần của hệ thống S-400 ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành tham vấn về việc tạo lập một hệ thống phòng thủ tên lửa hoặc một hệ thống phòng không tầm xa mới phục vụ riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Ladygin cho hay.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga, hai bên đang phát triển một hệ thống phòng không mới. 

“Đây không phải là hệ thống S-400 mà là tổ hợp mới dành riêng cho Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang tham vấn và tiến hành công việc chung với đối tác theo hướng này”, ông Ladygin cho hay.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.