Giông lốc, mưa lớn gây thiệt hại 36 căn nhà ở An Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trận mưa lớn kèm theo giông lốc vào tối 31/10 làm nhiều căn nhà tốc mái và cây trồng của người dân bị đổ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Nhiều căn nhà bị hỏng nặng do giông lốc. Ảnh: An Giang Nhiều căn nhà bị hỏng nặng do giông lốc. Ảnh: An Giang

Khoảng 19h30 ngày 31/10, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm tốc mái 36 căn nhà tại 2 xã Phú Hữu và Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang, rất may không gây thiệt hại về người.

Xã Quốc Thái là địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất, với 29 căn nhà, trong đó 8 căn nhà tốc mái hoàn toàn và 21 căn tốc mái từ 30% - 50%.

Xã Phú Hữu thiệt hại 7 căn, trong đó 6 căn tốc mái hoàn toàn và 1 căn tốc mái 50%. Ngoài ra, giông lốc cũng đã làm nhiều cây trồng của người dân trên địa bàn bị gãy đổ, bật gốc.

Giông lốc, mưa lớn gây thiệt hại 36 căn nhà ở An Giang ảnh 1

Một căn nhà tại xã Phú Hữu, bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: An Giang

Sáng 1/11, Bí thư Huyện ủy - ông Ngô Công Thức đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn đối với 36 hộ dân bị ảnh hưởng do giông lốc tại 2 xã Phú Hữu và Quốc Thái.

Bí thư Huyện ủy An Phú - ông Ngô Công Thức cùng các ngành chức năng huyện đã trực tiếp đến từng địa phương để thăm, chia sẻ, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Bí thư Huyện ủy An Phú yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với 2 xã Phú Hữu, Quốc Thái khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại, huy động lực lượng và các hội, đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại cho dân, có chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.