Nguyên liệu:
1 kg ốc bươu
Rau răm, hành tây, rau thơm,
Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt
Thực hiện :
Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho thấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.
Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng và đá để giữ lại độ giòn. Rau răm, rau thơm nhặt, rửa sạch cắt khúc.
Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!