Giới thiệu các món ăn truyền thống Việt Nam

(LĐ online) - Mục du lịch trên một trang web hàng đầu của nước Anh đã giới thiệu tới độc giả một số món ăn đặc sản của người Việt mang đậm văn hóa các vùng miền với lời giới thiệu khá tỉ mỉ, chi tiết về cách gọi tên từng món, cách thưởng thức, chế biến, tập quán ăn uống  và một số địa điểm nổi tiếng của những món ăn này.

(LĐ online) - Mục du lịch trên trang web BBC – một trang web hàng đầu của nước Anh đã giới thiệu tới độc giả một số món ăn đặc sản của người Việt Nam mang đậm văn hóa các vùng miền với lời giới thiệu khá tỉ mỉ, chi tiết về cách gọi tên từng món, cách thưởng thức, chế biến, tập quán ăn uống  và một số địa điểm nổi tiếng của những món ăn này.

Bánh xèo được mô tả giống món bánh crepe của người Pháp với quán ăn khá nổi tiếng “ bánh xèo Mười Xiêm
Bánh xèo được mô tả giống món bánh crepe của người Pháp với quán khá nổi tiếng “ bánh xèo Mười Xiêm".
Hầu hết những món ăn được chuyên mục du lịch của BBC giới thiệu đều là những món ăn truyền thống: Phở, Bún ốc, Gỏi cuốn (bánh cuốn), bún chả Hà Nội, các món lẩu (lẩu lươn, lẩu dê, lẩu thập cẩm), thịt kho nước dừa, bánh xèo,…

Ngoài Phở là món ăn khá nổi tiếng với nhiều cửa hàng phở khắp nơi trên thế giới thì gần đây, nhiều món ăn truyền thống khác cũng được nhiều người nước ngoài yêu thích và một số trang du lịch nước ngoài giới thiệu như một “cẩm nang bỏ túi” dành cho du khách khắp nơi khi tới Việt Nam. 
N.T.N

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.