Giờ xuất hành, hướng xuất hành tốt mùng 2 Tết Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
Nếu không thể xuất hành cầu may vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, chúng ta có thể chuyển sang ngày mùng 2. Vào ngày này, nếu xuất hành vào hướng, giờ dưới đây sẽ mang lại may mắn, tài lộc cả năm...

Theo quan niệm của người xưa, ngày, giờ xuất hành trong năm mới có ý nghĩa rất quan trọng. Nhiều người tin rằng, các yếu tố này có thể ảnh hưởng, thậm chí mang tính quyết định trong việc năm mới có gặp may mắn, thuận lợi hay không.

Thế nên từ xưa, việc xem ngày, giờ, hướng xuất hành trong ngày đầu năm mới rất được quan tâm.

Đầu năm mới, đa số mọi người đều cố gắng chọn ngày, giờ, hướng xuất hành tốt vào ngày mùng 1 Tết.

Giờ xuất hành, hướng xuất hành tốt mùng 2 Tết Nhâm Dần ảnh 1

Tuy vậy, nếu vì một lý do nào đó, không thể xuất hành đón lộc vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng ta vẫn có thể chuyển sang ngày mùng 2 Tết Nguyên đán.

Theo Lịch vạn niên, mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 rơi vào thứ Tư ngày 2/2/2022 Dương lịch, tức ngày Bính Tuất, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần.

Vào ngày này, các giờ: Canh Dần (03h-05h); Nhâm Thìn (07h-09h); Quý Tỵ (09h-11h); Bính Thân (15h-17h); Đinh Dậu (17h-19h); Kỷ Hợi (21h-23h) được xem là giờ Hoàng đạo.

Các giờ: Mậu Tý (23h-01h); Kỷ Sửu (01h-03h); Tân Mão (05h-07h); Giáp Ngọ (11h-13h); Ất Mùi (13h-15h); Mậu Tuất (19h-21h) là giờ Hắc đạo.

Theo Ths Nguyễn Mạnh Linh, Viện phó Viện Phong thủy Thế giới, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán có nhiều giờ tốt cho việc xuất hành cầu tài lộc.

Vào ngày này, giờ Hỷ là giờ Thân, giờ Phúc là giờ Tý, Tuất, giờ Quý là giờ Dậu và giờ Lộc rơi vào giờ Tỵ.

Tùy theo mong muốn, sở nguyện của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn các giờ tốt nêu trên để xuất hành vào ngày mùng 2 Tết.

Về hướng xuất hành tốt trong ngày mùng 2 Tết, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh cho biết, hướng Hỷ thần là hướng Tây Nam; Tài thần nằm ở hướng Đông.

“Dựa theo thông tin trên, hướng xuất hành tốt nhất vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán là hướng Đông và nên xuất hành vào giờ Tỵ”, ông nói.

Nguyễn Sơn/VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...

Một ông lớn coffee thông báo tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, chuỗi cà phê Highlands Coffee đã thông báo về việc điều chỉnh giá sản phẩm. Trong khi đó, các chuỗi nội địa đang cùng cạnh tranh thị phần như Starbucks, The Coffee House, Trung Nguyên Legend... hiện vẫn giữ nguyên giá bán.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.