Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô

(PLO) - Trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017, sáng nay 5/4 (tức 9/3 âm lịch), tại Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, Phú Thọ, Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô được tổ chức với sự tham gia của 6 đội chải.

Hội bơi Chải trên sông Lô đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương theo dõi, cổ vũ.

Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô được tổ chức hằng năm nhằm ghi nhớ công đức tổ tiên, thể hiện tinh thần thượng võ, luyện bản lĩnh, tay nghề sông nước, tăng cường rèn luyện thể chất và lòng dũng cảm của con người, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia rèn luyện sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội thi, các đội chải và VĐV đã phát huy tinh thần thể thao "Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao", cùng nhau đua sức, đua tài đẹp mắt, cống hiến cho khán giả những đường đua ngoạn mục, để lại ấn tượng khó quên đối với nhân dân và du khách thập phương.

Cùng với đó, Ban tổ chức đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao; Ban trọng tài làm việc công tâm khách quan, lựa chọn chính xác thành tích các đội; các lực lượng chức năng đã nỗ lực để hội thi diễn ra đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 1
Nhiều người dân cổ vũ hội thi bơi chải. Ảnh: Xuân Hồng.

6 đội chải tham gia hội thi với 180 vận động viên (VĐV), gồm: Bạch Hạc 1 (phố Đoàn Kết), Bạch Hạc 2 (phố Phong Châu), phường Dữu Lâu và các xã Phượng Lâu, Sông Lô và Trưng Vương. Các đội thi đấu qua hai vòng: Vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, 6 đội chia làm 2 đợt thi đấu (3 đội/đợt), chọn ra 4 đội vào vòng chung kết. Các đội vào vòng chung kết thi đấu 1 đợt, Ban tổ chức xác định thành tích và chọn ra đội đạt nhất, nhì, đồng giải ba.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội chải Bạch Hạc 2 (phố Phong Châu); đội chải Bạch Hạc 1 (phố Đoàn Kết) giành giải Nhì; đội chải xã Sông Lô và xã Phượng Lâu đồng giải Ba; đội chải phường Dữu Lâu và xã Trưng Vương cùng đạt giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh phóng viên báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận Hội thi bơi chải.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 2
Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 3
Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 4
Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 5
Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Sôi nổi Hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô ảnh 6
Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.