Gió lạnh tràn về, nhiệt độ Hà Nội giảm còn khoảng 14 độ C, Sa Pa 7 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Nội không mưa, trời khô rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C; vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ trong đêm giảm còn 7-9 độ C...

Sáng nay, 22/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Hà Nội được dự báo có mưa rào nhưng thực tế gần như không mưa, trời lạnh khô.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Khu vực Hà Nội không mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C.

Gần sáng nay, gió mùa Đông Bắc mang mưa lạnh đã ảnh hưởng đến một số địa phương gây mưa, mưa rào đều khắp địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiệt độ giảm thấp. Đài khí tượng thủy văn Lào Cai nhận định, ngày và đêm 22/11, không khí lạnh mạnh tiếp tục tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ đồng loạt giảm sâu, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại khá sâu. Đêm nay, vùng cao ước khoảng 10 -12 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm còn 7-9 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi. Từ nay đến ngày 24/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ hôm nay, khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay, 22/11, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc nói chung tuần này phổ biến hình thái có mưa vài nơi, riêng ngày 19-21/1 mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm. Miền Trung có mưa rào. Miền Nam ngày nắng...

Tôn vinh 21 tổ chức, cá nhân nhiều đóng góp trong bảo tồn các loài hoang dã

Việt Nam được biết đến là một quốc gia giàu đa dạng sinh học, đặc biệt là tính đa dạng về loài sinh vật
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam vừa tổ chức lễ “Vinh danh 21 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020". Đây là lần đầu tiên Việt Nam có chương trình tôn vinh dành riêng cho công tác bảo tồn các loài hoang dã.

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19
Chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch COVID-19, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các gia đình có bệnh nhân F0 cũng tăng tỷ lệ thuận theo, khiến việc xử lý nhiều khi quá tải.