Giết người vì cái... bờ rào, nhận 20 năm tù

(PLO) - Vì mâu thuẫn trong lúc tranh chấp ranh giới cái bờ rào, Võ Hữu Ba đã dùng dao đâm chết người hàng xóm, nhận 20 năm tù giam. 
Võ Hữu Ba nhận 20 năm tù trước vành móng ngựa. Võ Hữu Ba nhận 20 năm tù trước vành móng ngựa.

Ngày 15/5, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Võ Hữu Ba (SN 1990, trú tại xã Nhân Sơn, Đô Lương, Nghệ An) mức án 20 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều ngày 23/0/2017, Võ Hữu Ba ra chặt tre rào vườn thì gặp Đinh Văn Bảy nói không được rào. Ba nói “đất nhà tui đến mô, tui rào đến đó, tui có rào đất nhà bác mô”, lúc này bà Nguyễn Thị Điều (mẹ Ba) đi đến và cãi nhau với Bảy.

Ba vẫn tiếp tục rào, sau một lúc cãi nhau thì Bảy đi vào nhà. Đến chiều cùng ngày thì Võ Hữu Triển (SN 1982, ở cạnh nhà) đến nói “mi không được rào ở đó, rào là tau nhổ”, nghe thế Ba liền thách “tau đó mi nhổ, đất nhà tau thì tau rào”.

Triển đi đến chỗ Ba đang rào nhổ cọc rào lên ném vào trong vườn nhà Ba, Ba đến nhặt cọc lên đóng lại vị trí cũ. Sau đó, Ba và Triển có xảy ra ẩu đả, được bố mình can ngăn nhưng Ba vẫn tiếp tục xông vào đánh Triển. Bức xúc vì bị đánh trúng chỗ tay đau, Ba vào nhà lấy con dao mẹo (dao người Mông) ra đâm một nhát vào người anh Triển khiến Triển bị thương bỏ chạy và kêu cứu, còn Ba lấy xe máy bỏ chạy.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó, ngày 1/2/2017, Võ Văn Ba đến cơ quan công an đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử, bị cáo đã bật khóc xin lỗi gia đình về tội ác mình gây nên, mong muốn được tha thứ. Ngoài mức án trên, về dân sự buộc Ba phải bồi thường cho  gia đình bị hại 100 triệu đồng, chu cấp nuôi 2 con nhỏ của anh Triển đến năm 18 tuổi.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.