Giết bò hàng xóm lấy lòng làm mồi nhậu vì… thèm

(PLO) - Chỉ vì thèm mồi là lòng bò để nhậu, Đức và Lê đã rủ nhau dắt bò hàng xóm xẻ thịt bán giữ lại lòng làm mồi để chén chú chén anh. 
Lô Văn Đức và Vi Văn Lê tại cơ quan công an Lô Văn Đức và Vi Văn Lê tại cơ quan công an

Ngày 25/7, công an xã Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) cho biết, Ban công an xã này đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao cho công an huyện xử lý 2 đối tượng trộm bò hàng xóm.

Trước đó, vào đêm 23/7, tổ tuần tra công an xã Bình Chuẩn trong lúc tuần tra phát hiện hai đối tượng đang làm thịt gia súc dưới chân dốc Kẻm Tẹ của bản Nà Cọ có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Giết bò hàng xóm lấy lòng làm mồi nhậu vì… thèm ảnh 1
Công an xã cũng phát hiện một bộ lòng bò và nội tạng cùng với bộ xương sườn tại nhà hai đối tượng

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, hai đối tượng bị tạm giữ, danh tính được xác định là Lô Văn Đức (SN 1986) và Vi Văn Lê (SN 1968, đều trú tại bản Nà Cọ, xã Bình Chuẩn). 

Hai đối tượng sau đó đã khai nhận, vì thèm có lòng bò để uống rượu nhưng không có tiền mua, cả hai bàn nhau bắt trộm bò cái nhà ông Lô Văn Tinh (hàng xóm) để giết thịt để làm mồi. Tại nhà riêng hai đối tượng, công an xã cũng phát hiện một bộ lòng bò và nội tạng cùng với bộ xương sườn. Trước đó, hai đối tượng đã đem thịt bò đi tiêu thụ để lấy tiền. 

Tường Vi - Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.