Giấy tờ người dân cần có khi qua các chốt ở Thành phố Phủ Lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại qua các điểm phong tỏa tạm thời, UBND thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã ban hành hướng dẫn các loại giấy tờ cần thiết, các trường hợp lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Cụ thể, việc lưu thông qua khu vực kiểm soát tạm thời chỉ thực hiện tại 02 Chốt: Ngã tư đường Lê Công Thanh - Đinh Tiên Hoàng và ngã tư đường Lê Công Thanh - Quy Lưu.

Đối với cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố khi đi qua các chốt kiểm soát phải có một trong các giấy tờ sau: Giấy đi đường do thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp kèm theo CMND/CCCD hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…Thẻ cán bộ, công chức, thẻ ngành.

Giấy tờ người dân cần có khi qua các chốt ở Thành phố Phủ Lý ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 Thành phố Phủ Lý.

Đối với người làm việc tại các cơ quan Báo chí, Truyền thông, Doanh nghiệp, Nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài Khu, Cụm công nghiệp): cung cấp giấy đi đường hoặc lịch trực, lịch làm việc, bản phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kèm theo CMND/CCCD hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay CMND như: Bằng lái xe, thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…

Đối với các cá nhân có nhu cầu lưu thông qua các chốt kiểm soát: Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu phải có xác nhận UBND các phường, xã (bao gồm cả các trường hợp trong khu vực kiểm soát tạm thời). Các lực lượng kiểm soát tạo điều kiện để người dân đến UBND các phường, xã xin xác nhận đi lại.

Các cá nhân thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, mua thuốc định kỳ, người chăm sóc người bệnh): Mang theo CMND/CCCD.

Trưa 22/9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

Các ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cơ quan y tế quản lý, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện F0. Phần lớn các bệnh nhân mới được phát hiện đều ở trên địa bàn TP Phủ Lý, liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.