Giật mình chợ thuốc bán hàng không rõ nguồn gốc

(PLO) - Hàng nghìn sản phẩm thuốc tân dược được bày bán tại chợ thuốc lớn nhất Thủ đô không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Ngày 18/8, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra các quầy thuốc tại Trung tâm phân phối Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Hapu (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Qua kiểm tra 9 quầy thuốc do các đơn vị kinh doanh dược thuê địa điểm, thì có đến 8 quầy vi phạm kinh doanh, như trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, một số sản phẩm chưa được đăng ký lưu hành.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 chai nước hồng sâm, 75 cuộn băng lụa dùng trong y tế, trên 1.400 chiếc thông tiểu và 14 hộp thuốc nhãn Farmiga chưa được đăng ký lưu hành.

Trước những sai phạm trên, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, tịch thu sản phẩm, buộc tiêu hủy và phạt hành chính tại chỗ các đơn vị này với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, thực hiện Công điện số 90/CĐ-BCĐ 389 của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, hàng giả, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra trung tâm thuốc Hapu.

Đợt kiểm tra này sẽ tập trung rà soát các điều kiện trong kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn gốc và chất lượng thuốc, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. 

Chợ thuốc Hapu là trung tâm phân phối thuốc tân dược lớn nhất miền Bắc với 205 cơ sở đang kinh doanh chủ yếu bán buôn, trong đó có 192 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và 3 quầy kinh doanh thiết bị y tế. 

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ -  chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.

Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?

Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?
Viêm khớp vảy nến là tình trạng bệnh lý phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống người mắc. Hiện nay, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và Explaq trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm khớp vảy nến. Vì sao vậy?