Từ khóa: #giáp xác

Máu sam biển – Món đặc sản có giá ngàn đô

Điều chế dược liệu từ sam biển
(PLVN) - Nhắc đến Sam biển, nhiều người chỉ biết đó là một trong những món hải sản độc đáo và khá kỳ công trong việc chế biến. Nếu để thưởng thức thì giá của loại hải sản này không đắt đỏ, thế nhưng máu Sam lại có giá trị rất lớn, nhất là trong lĩnh vực y tế với những công dụng tuyệt vời. 

“Vua Tôm” Sáu Ngoãn và lời khuyên “bốn phải, một không”

“Vua tôm” Sáu Ngoãn: “Nuôi tôm phải thật sự đam mê”.
(PLVN) - Vui vẻ, hoạt bát, chất phác, giản dị, phóng khoáng và rất đam mê, tâm huyết với nghề nuôi tôm sú… đó là ấn tượng sâu sắc khi tiếp xúc với ông Võ Hồng Ngoãn - người có biệt danh là “vua tôm”! Ông có những đóng góp tích cực cho ngành Thủy sản Việt Nam và tận tình truyền đạt kinh nghiệm, hướng dẫn cho nhiều người nuôi tôm sú cùng làm thoát khỏi cảnh nghèo - vươn lên khá, giàu… được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba!

“Trái đắng” tôm hùm đất

Tôm hùm đất có khả năng sinh sản rất nhanh, con cái có thể đẻ 500 trứng mỗi lần và 3 lần mỗi năm
(PLVN) - Đưa tôm hùm đất vào môi trường tự nhiên với mục đích lấy thịt làm thức ăn, một số quốc gia châu Phi nhanh chóng hối hận khi loài này sinh sản nhanh chóng, phá hủy hệ sinh thái.

Số phận thăng trầm của con tôm hùm đất ở Trung Quốc

Thực khách dùng tôm hùm đất trong nhà hàng ở Trung Quốc năm 2018
(PLVN) - Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất (tôm càng đỏ) xào ớt cay và tỏi. Loài giáp xác từng được nuôi làm cảnh và làm thức ăn cho ếch này hiện có vị trí lớn trên bàn tiệc của người Trung Quốc.  

Kỳ quan xanh hạ lưu dòng Mekong

Kỳ quan xanh hạ lưu dòng Mekong
(PLVN) - Biết bao du khách bị đốn tim bởi kỳ quan bát ngát thanh bình tràn đầy sức sống của thiên đường xanh ngập nước duy chỉ có ở An Giang.