Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh tát nhau vì muộn học

Hai học sinh tiểu học tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc đã bị giáo viên của mình phạt bằng cách buộc các em phải tự tát vào mặt nhau hơn 150 lần vì đến lớp muộn.

Hai học sinh tiểu học tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc đã bị giáo viên của mình phạt bằng cách buộc các em phải tự tát vào mặt nhau hơn 150 lần vì đến lớp muộn.

Hình ảnh chụp từ clip. Ảnh Edvantage
Hình ảnh chụp từ clip. Ảnh Edvantage

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, 2 cậu bé đã lên xe buýt muộn, khiến cho cả lớp phải đợi trên xe đưa đón và cũng làm cho vị giáo viên vô cùng bực tức.

Trong vòng hơn 3 phút kể từ khi bước lên xe, 2 học sinh này đã bị giáo viên ép phải tát vào mặt nhau.

Sau đó, người giáo viên – dường như vẫn chưa thỏa mãn với hình phạt - đã tát một trong 2 học sinh vài cái nữa trước khi cho các em trở về chỗ ngồi.

Những hình ảnh này đã được một người quay lại và tung lên internet, làm dấy lên sự tức giận của người dân.

Hồi đầu năm, một đoạn băng khác ghi lại cảnh một nữ giáo viên xô đẩy, tát một học sinh trung học vì “tội” không tập trung trong lớp học khi được tung lên internet cũng đã gây sự phản ứng dữ dội trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Năm 2009, một học sinh nam đã tử vong vì bị giáo viên phạt bằng cách bắt đứng ngoài trời lạnh giá trong khi vị giáo viên ra ngoài uống rượu và quên mất cậu học sinh tội nghiệp.

Thanh Tùng (Theo Edvantage)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.