Giáo viên ra khỏi tỉnh không lý do chính đáng phải trả tiền cho người dạy thay

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo những giáo viên ra khỏi tỉnh không lý do chính đáng phải thanh toán đầy đủ tiền cho giáo viên được phân công dạy thay.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa có văn vản gửi các phòng giáo dục và trường học trực thuộc về việc rà soát, xử lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên đi ngoài tỉnh.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục Cà Mau, qua tổng hợp, báo cáo của các phòng GD-ĐT, các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD-ĐT, tỉnh có 200 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang ở ngoài tỉnh chưa trở về Cà Mau do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong đó, 167 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên thuộc các phòng giáo dục, 33 trường hợp của các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT Cà Mau.

Nhằm chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp ra ngoài tỉnh không đúng tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo các phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc tổ chức kiểm điểm, xử lý những trường hợp ra khỏi tỉnh không có lý do chính đáng và không được phép của cấp có thẩm quyền.

Trường hợp đến mức phải xử lý kỷ luật, tổ chức xử lý kỷ luật hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền thực hiện kỷ luật theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo sở cũng yêu cầu các trường hợp này khi trở về tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định trước khi trở lại trường làm việc.

Còn những trường hợp trở về tỉnh không kịp giảng dạy vào đầu năm học mới thì Hiệu trưởng bố trí giáo viên khác dạy thay. Đối với trường hợp không có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền cho phép ra khỏi tỉnh phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền dạy thay cho giáo viên được phân công dạy thay.

Hơn nữa, đối với học sinh, học viên đi ngoài tỉnh chưa trở về Cà Mau, các đơn vị hướng dẫn đăng ký học tại nơi cư trú. Nhà trường chỉ tiếp nhận những trường hợp trở lại học khi nghỉ học không quá 45 ngày, tính từ ngày học đầu tiên của năm học mới.

Theo phương án của ngành GD-ĐT Cà Mau, ngày khai giảng năm học 2021-2022 dự kiến là 13/9 theo 2 hình thức: Vùng xanh khai giảng trực tiếp dưới sân trường, thành phần rút gọn; vùng vàng, cam, đỏ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Đọc thêm

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.