Giáo viên mầm non mới tuyển ở một địa phương nhận hơn 160 triệu đồng

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 1/8/2023, giáo viên Mầm non và Tiểu học mới tuyển ở Hưng Yên sẽ được nhận số tiền hỗ trợ lần lượt là 162 và 108 triệu đồng.

Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên mới thông qua Nghị quyết quy định về hỗ trợ giáo viên Mầm non, giáo viên Tiểu học khi được tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Mức hỗ trợ cụ thể như sau: mỗi giáo viên Tiểu học 108 triệu đồng và giáo viên Mầm non là 162 triệu đồng. Khoản này được chi trả một lần và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và các phụ cấp khác.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/8/2023, dự kiến thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 30/12/2030.

Đối tượng hỗ trợ là giáo viên Mầm non và Tiểu học được tuyển dụng vào làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực.

Đối với giáo viên Tiểu học, Mầm non chuyển công tác từ tỉnh ngoài đến Hưng Yên hoặc chuyển chức danh nghề nghiệp từ chức danh nghề nghiệp khác sang chức danh nghề nghiệp giáo viên hoặc tuyển dụng viên chức trước khi Nghị quyết có hiệu lực thì sẽ không thuộc đối tượng áp dụng hỗ trợ này.

Theo Hội đồng Nhân dân tỉnh Hưng Yên, mục tiêu của của việc hỗ trợ là tạo nguồn giáo viên trên cơ sở động viên sinh viên học ngành sư phạm. Do đó, cần có thời gian để các đối tượng hoàn thành khóa học từ 3 - 4 năm (kể từ năm học 2024 - 2025) theo quy định. Đồng thời cũng cần có thời gian để tuyển dụng, thu hút hàng năm đối với sinh viên trong và ngoài tỉnh, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương.

Nghị quyết cũng quy định, nếu giáo viên đã nhận kinh phí hỗ trợ không thực hiện đúng thời gian công tác như đã cam kết (bao gồm cả trường hợp chuyển công tác khỏi đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập của tỉnh) hoặc vi phạm kỷ luật đến mức buộc thôi việc phải hoàn trả toàn bộ kinh phí hỗ trợ đã nhận theo quy định (trừ trường hợp bất khả kháng không thể tiếp tục giảng dạy như: tai nạn, bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên).

Trong trường hợp viên chức không thực hiện trách nhiệm bồi hoàn kinh phí, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực tiếp quản lý viên chức có quyền khởi kiện đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật dân sự, tố tụng dân sự và pháp luật khác có liên quan.

Đọc thêm

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.