Giáo viên mầm non bạo hành và hỏi trẻ ‘mày là người hay thú’

Thông qua video được đăng tải trên một số phương tiện thông tin ngày 10/4 cho thấy một giáo viên ở trường mầm non công lập nằm ở ngay trung tâm quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã có hành vi bạo hành và lời lẽ không chuẩn mực, xúc phạm trẻ.

Sự việc này xảy ra ở lớp Lá 1 trường Mầm non 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1) và giáo viên bị phản ánh trong video là cô Trần Bích Ngọc. Theo đó, cô Ngọc đã sử dụng vật dụng đồ chơi gõ vào mặt và chân của trẻ đang nằm nghỉ. 

Không chỉ có hành vi bạo hành trẻ, cô Ngọc còn có những lời lẽ không chuẩn mực và xúc phạm trẻ khi hỏi trẻ “mày là người hay thú, là thú hay người”. Ngoài ra, trong lúc chuẩn bị cho các bé ngủ, cô Ngọc còn lớn tiếng quát nạt ra lệnh cho các bé nhắm mắt ngủ, với những bé đang khóc cô quát “ngậm cái miệng lại nha, khóc một cái là tao cho…”.

Giáo viên mầm non bạo hành và hỏi trẻ ‘mày là người hay thú’ ảnh 1

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng về thông tin một giáo viên của trường có hành vi bạo hành trẻ.

Trước sự việc trên, bà Trương Thị Việt Liên, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết, đang đợi nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 báo cáo tình hình để nắm bắt. Nếu có sự việc xảy ra như phản ánh, tùy vào mức độ vi phạm mà ngành sẽ có hướng xử lý phù hợp đối với giáo viên này. Tuy nhiên, dù sự việc thế nào đi chăng nữa, bà Liên cũng không đồng tình trước hành động bạo hành trẻ, bởi đi ngược với mục tiêu giáo dục của ngành.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở cũng đã đề nghị UBND quận 1 tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Bích Ngọc để giải trình và làm rõ vụ việc.

Trường Mầm non 30/4 là trường đạt chuẩn quốc gia và được xây dựng theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập của Thành phố. Một số phụ huynh có con đang học ở trường này cũng cho rằng môi trường học tập ở đây rất tốt, giáo viên thân thiện. Tuy nhiên, trước thông tin về giáo viên tại trường có hành vi bạo hành trẻ nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng.

​ Đan Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.