Giáo viên "đòi" đeo khẩu trang để tránh đóng cửa trường học "bằng mọi giá"

Lớp học tại một trường cấp 2 ở Bonn (Đức). Ảnh: Reuters (chụp tháng 7/2021)
Lớp học tại một trường cấp 2 ở Bonn (Đức). Ảnh: Reuters (chụp tháng 7/2021)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đứng đầu công đoàn giáo viên của Đức đã kêu gọi thực hiện trở lại các yêu cầu về khẩu trang  đối với các trường tiểu học.

Ông Heinz-Peter Meidinger, Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Đức, nói với RND cho biết: “Số lượng các ca nhiễm COVID-19 ở nhóm tuổi đi học đã cao hơn đáng kể so với một năm trước khi các trường học phải đóng cửa từ giữa tháng 12”.

Ông Meidinger cho rằng phải tránh "bằng mọi giá" việc đóng cửa trường học một lần nữa. Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Đức kêu gọi thực hiện lại các yêu cầu về khẩu trang ở các trường tiểu học và nói rằng việc duy trì kiểm tra thường xuyên cũng rất quan trọng.

Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Đức cũng như nhóm vận động hành lang Liên đoàn Bảo vệ Trẻ em Đức (DKSB) bày tỏ hy vọng rằng vaccine sẽ được chấp thuận cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Một số bang của Đức đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại các trường học trong những tuần gần đây. Hôm 26/10, Thủ hiến bang Schleswig-Holstein, Daniel Gunther, đã thông báo rằng, trong “một bước nữa hướng tới sự bình thường”, học sinh sẽ không còn phải đeo khẩu trang trong lớp bắt đầu từ tháng 11.

Việc nới lỏng các quy tắc kiểm dịch được đưa ra khi tình trạng khẩn cấp liên quan đến đại dịch của Đức, được áp dụng từ tháng 3/2020, sẽ hết hạn vào ngày 25/11.

Một số chính trị gia và chuyên gia đã chỉ trích quyết định từ bỏ qui định đeo khẩu trang trong trường học, do tỷ lệ mắc bệnh COVID-19 trong 7 ngày ngày càng tăng. Karl Lauterbach, một chuyên gia y tế nói với truyền thông Đức: “Khẩu trang có tầm quan trọng lớn trong việc ứng phó với làn sóng thứ tư của dịch COVID-19, bao gồm cả ở trường học".

Theo thống kê của Chính phủ, hơn 66% người Đức đã được tiêm phòng đầy đủ tính đến ngày 26/10/2021.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.