Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi

Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi
(PLVN) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) có mưa vừa, mưa to, khiến dải phân cách bằng nhựa ở đường Đại lộ Hùng Vương trôi nổi, cản trở giao thông.

Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường, phố tại thành phố Việt Trì bị ngập cục bộ: Khu vực liên hợp thể dục thể thao; nhiều ngõ ngách trên đường Nguyễn Du bị ngập nặng.

Đáng chú ý, tuyến đường Trần Nguyên Hãn giao với đường Đại lộ Hùng Vương (phường Thanh Miếu, TP Việt Trì) bị ngập sâu, các tấm chắn giải phân cách di động bằng nhựa đã trôi, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, gây khó khăn, cản trở người tham gia giao thông và sinh hoạt đời sống người dân.

Đặc biệt tại khu đô thị Minh Phương, mưa to đã làm ngập toàn bộ khu đô thị gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt, di chuyển của người dân...

Hình ảnh ghi nhận tại TP Việt Trì:

Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 1

 

 
 
Lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông, khắc phục tình trạng ngập và căng dây cảnh báo đoạn đường ngập sâu tại đầu đường Trần Nguyên Hãn để hạn chế các phương tiện

Lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông, khắc phục tình trạng ngập và căng dây cảnh báo đoạn đường ngập sâu tại đầu đường Trần Nguyên Hãn để hạn chế các phương tiện

Tại huyện miền núi Tân Sơn, mưa to đã làm 4 xã bị cô lập gồm: Tân Sơn, Đồng Sơn, Lai Đồng, Kiệt Sơn. Tại các đập tràn qua các xã này, mực nước đã lên trên 1 mét, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Nhiều người dân không thể về nhà do mức nước các đập lên cao, chảy xiết.

Đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Sơn cho biết, ngoài các xã bị cô lập, mưa to còn làm một số cọn nước của người dân bị cuốn trôi, sạt lở hàng chục mét khối đất ở xóm mới, xã Đồng Sơn.  Bên cạnh đó, nhiều xã trong huyện có nguy cơ bị cô lập nếu tình trạng mưa lớn kéo dài trong vài giờ nữa.

Tại huyện Tân Sơn, các cơ quan chức năng đã cắt cử cán bộ túc trực tại đầu các điểm tràn, hướng dẫn, khuyến cáo người dân không nên đi lại khi nước chưa rút xuống…

Đọc thêm

Gần 460.000 lượt phương tiện 'trượt' đăng kiểm lần đầu trong 6 tháng đầu năm

Các xe đi đăng kiểm. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 2,8 triệu lượt phương tiện. Trong khi có gần 2,4 triệu lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì cũng có tới 453.841 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng.
(PLVN) - Ngày 16/7, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mời anh Đ.V.T (28 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang), là tài xế xe chở rác chạy ngược chiều trên đường vành đai phía tây Đà Nẵng, lên làm việc.

Mưa lớn, đề xuất cấm xe tải trọng lớn vì QL16 bị lún gần 50m

Vết sụt lún trên Quốc lộ 16 tiềm ẩn nhiều mối nguy.
(PLVN) - Ảnh hưởng mưa lớn một đoạn đường (đoạn Km 264+700) trên QL16 (tại dốc Chuối, địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sụt lún nghiêm trọng. Ngành Giao thông tỉnh Nghệ An đang đề xuất cấm xe khách lưu thông và cấm xe tải vào ban đêm để đảm bảo an toàn.

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.