Từ khóa: #Giao thông đường bộ

TP Hồ Chí Minh được tham gia tối đa 70% tổng mức đầu tư dự án PPP

Các đại biểu bấm nút biểu quyết thông qua Nghị quyết. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ đã quy định trường hợp chi phí giải phóng mặt bằng lớn hơn 50% tổng mức đầu tư dự án thì HĐND TP Hồ Chí Minh xem xét quyết định tăng tỷ lệ vốn nhà nước tham gia vào dự án PPP nhưng không quá 70% tổng mức đầu tư.

Chở thú cưng bằng xe máy tham gia giao thông có vi phạm?

Chở thú cưng bằng xe máy tham gia giao thông có vi phạm?
(PLVN) - Bạn Nguyễn Duy (TP Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi vừa mua một chú cún về nuôi, và vợ tôi thường chở nó đi cùng xe máy mỗi khi có việc cần ra ngoài. Xin hỏi, khi chở thú cưng đi xe máy như vậy có vi phạm pháp luật không?

Hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử lý như thế nào?

Hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử lý như thế nào?
(PLVN) - Bạn Nguyễn Thanh Hùng: Vừa qua, tại đường vành đai 3 trên cao, xuất hiện một nữ tài xế điều khiển xe ô tô đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện khác và khiến dư luận rất bức xúc. Tôi muốn hỏi, hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử lý như thế nào? Vi phạm ở mức độ nào sẽ bị truy tố và mức hình phạt cho hành vi này khi bị truy tố như thế nào?

Công an Ninh Bình lập tổ tuần tra đường bộ

Công an Ninh Bình lập tổ tuần tra đường bộ
(PLVN) - Công an tỉnh Ninh Bình mới có Quyết định thành lập 2 tổ công tác tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và những hành vi sai phạm trên các tuyến giao thông đường bộ trong tỉnh.

Hoàn thiện pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Công an cho biết, qua 12 năm thực hiện, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (Luật GTĐB) đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc. Do vậy, việc xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ để tạo ra một hành lang pháp lý giải quyết những vấn đề cấp bách thực tiễn đang đặt ra là rất cần thiết.

Tách thành 2 luật có giải quyết được vấn đề an toàn giao thông?

Ảnh minh họa: Cần có pháp luật đồng bộ, chặt chẽ để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
(PLVN) - Nhìn chung, Ủy ban thường vụ Quốc hội tán thành với sự cần thiết phải sửa đổi Luật Giao thông đường bộ năm 2008 như đã nêu trong Tờ trình, nhưng một số ý kiến đề nghị cân nhắc rất kỹ vấn đề tách luật Giao thông đường bộ thành 2 luật để đảm bảo tính thống nhất, tổng thể trong hệ thống pháp luật. 

Bộ Giao thông vận tải: Bằng lái xe hạng B1 vẫn được điều khiển ô tô như bình thường

Tài xế có bằng B1 hiện tại vẫn được điều khiển xe ô tô số tự động dù dự thảo Luật GTĐB sửa đổi được ban hành thời gian tới.
(PLVN) - Đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT) khẳng định, tài xế có bằng B1 hiện tại vẫn được điều khiển xe ô tô số tự động dù dự thảo Luật giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi được ban hành thời gian tới, tức là không có chuyện bằng B1 không được lái ô tô và bằng A1 không được lái xe 150cc như nhiều người đồn đoán,.

Bỏ đề xuất xe máy phải bật đèn cả ban ngày

Bỏ đề xuất xe máy phải bật đèn cả ban ngày
Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ không quy định "cứng" thành quy tắc giao thông đối với quy định bắt buộc bật đèn xe máy nhận diện vào ban ngày trong Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).

Nghiên cứu bổ sung quy định về dịch vụ đưa đón học sinh vào Luật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiên cứu một số đề xuất của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) để bổ sung các quy định liên quan đến dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô, đảm bảo thuận tiện, an toàn giao thông cho trẻ em vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).