Giao thông công cộng Brussels tê liệt vì kiểm soát viên bị đánh chết

Cục giao thông Brussels, Bỉ hôm qua phải thông báo ngừng hoạt động mạng lưới giao thông công cộng gồm xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện tại thủ đô nước này, sau khi một nhân viên soát vé bị đánh chết trong một vụ tai nạn giao thông.

Cục giao thông Brussels, Bỉ, hôm qua phải thông báo ngừng hoạt động mạng lưới giao thông công cộng gồm xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện tại thủ đô nước này, sau khi một nhân viên soát vé bị đánh chết trong một vụ tai nạn giao thông.

Hoa và một bức thông điệp được đặt tại nơi nhân viên soát vé bị đánh nhừ tử.
Hoa và một bức thông điệp được đặt tại nơi nhân viên soát vé bị đánh.

Không một chiếc xe buýt nào, một đoàn tàu điện ngầm nào, một chiếc xe điện nào hoạt động ở Brussels trong vòng 3 ngày tới, phát ngôn viên của cơ quan quản lý giao thông công cộng Brussels (STIB) hôm qua cho biết.

Giao thông sẽ được nối lại vào thứ ba tới, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào kết quả của một cuộc họp với Bộ trưởng Nội vụ Joelle Milquet, các tổ chức công đoàn thông báo.

Nhân viên soát vé 56 tuổi đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa một chiếc xe buýt và một chiếc xe tư nhân vào khoảng gần 07h, giờ địa phương, tại một địa điểm trong thủ đô.

Nhưng nhân viên này đã bị người lái chiếc xe tư nhân đánh nhừ tử, phát ngôn viên STIB nói rõ. Được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, nhân viên soát vé đã tử vong gần như ngay sau đó.

Kẻ tấn công đã bị bắt giữ vào chiều qua, công tố viên Hoàng gia Brussels Bruno Bulthe thông báo và cho rằng hành động bạo lực của người này không thể tha thứ được.

Thủ tường Elio Di Rupo cũng đã lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng sớm đưa thủ phạm vụ án ra trước tòa án và trừng phạt nghiêm khắc.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Joelle Milquet cũng tố cáo hành vi tội phạm nghiêm trọng và thông báo ý định đưa ra các biện pháp tăng cường an ninh công cộng ở nước này.

Theo con số thống kê, trong năm 2010, tại Bỉ có tới 773 vụ tấn công chống lại người sử dụng giao thông công cộng và 193 vụ tấn công nhân viên quản lý giao thông công cộng.

Q.M (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.