Giáo sư Ngô Bảo Châu dự lễ khai giảng Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

(PLO) -Trong niềm vui năm học mới, Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ với thầy trò trường Vinschool những cảm xúc ngày khai trường. Lễ vinh danh những “tinh hoa trẻ” cùng với tấm gương của Giáo sư Ngô Bảo Châu, thầy và trò Vinschool đã được truyền thêm động lực để cùng quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.  
Giáo sư Ngô Bảo Châu dự lễ khai giảng Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Ngày 5/9/2014, Lễ khai giảng đầu tiên tại trường Phổ thông Liên cấp Vinschool đã diễn ra đầy trang trọng và xúc động, đánh dấu thời khắc đặc biệt thiêng liêng với đội ngũ giáo viên và hơn 2.500 học sinh các cấp niên khóa đầu tiên. Cùng thời điểm này, hơn 3.700 học sinh của Hệ thống trường Mầm non Vinschool cũng nô nức chào đón năm học mới.

Chung niềm vui trong ngày khai trường đầu tiên, hơn 2.500 học sinh trường liên cấp Vinschool từ bậc Tiểu học đến THPT cùng các thầy cô giáo còn vinh dự chào đón sự có mặt của lãnh đạo ban ngành, các nhà khoa học, nhà giáo dục tâm huyết với sự phát triển của thế hệ trẻ và đặc biệt là sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, GS TS Đào Trọng Thi. 
Giáo sư Ngô Bảo Châu dự lễ khai giảng Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool ảnh 1
 Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ với thầy trò trường Vinschool những cảm xúc ngày khai trường
Buổi lễ khai giảng đầu tiên mang lại những dấu ấn sâu đậm khó quên dành cho mọi học sinh với sự ra mắt bức tranh khổng lồ mang dáng hình Tổ quốc Việt Nam với kích cỡ gần 150m2 được tạo nên từ chính những bàn tay nhỏ bé của các em học sinh, bức tranh này thể hiện niềm tự hào dân tộc, tình yêu tổ quốc và niềm tin vào tương lai các em sẽ trở thành những công dân tinh hoa, xây dựng và làm chủ đất nước Việt Nam.
Giáo sư Ngô Bảo Châu dự lễ khai giảng Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool ảnh 2
 Bức tranh khổng lồ mang dáng hình Tổ quốc Việt Nam

Trong không khí nghiêm trang và tự hào, GS Đào Trọng Thi - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục, đồng thời chúc mừng học sinh trường Vinschool nhân ngày Khai trường. 

Lễ trao học bổng Tinh hoa Vinschool cho các học sinh xuất sắc được GS. TS. NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc cùng Ban Lãnh đạo nhà trường đã được tiến một cách trang trọng nhất. 

Bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool - đã thay lời các thầy cô, gửi gắm kỳ vọng dành cho các học sinh: “Các em chính là đại diện cho một thế hệ trẻ không chỉ có hiểu biết rộng, trí tuệ thông minh mà còn có một trái tim nhân ái. Nhà trường kỳ vọng các em sẽ trở thành những con người sống hạnh phúc, thành công và có ích. Đó là mục tiêu, cam kết và sứ mệnh cao cả của các thầy cô, các bậc phụ huynh và cũng là nhiệm vụ quan trọng của các em bắt đầu từ hôm nay.”

Giáo sư Ngô Bảo Châu dự lễ khai giảng Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool ảnh 3
 Chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1 mang tới cho các em học sinh cơ hội được trang bị đầy đủ những hành trang chinh phục thành công

Là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam 

Trường liên cấp Vinschool là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam Sự kiện khai giảng cùng với sự thành công của việc tuyển sinh niên khóa đầu tiên đã đánh dấu một bước tiến lớn của thương hiệu Vinschool để tiếp tục phát triển trong tương lai. 

Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam 

Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam 

Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những giám đốc đi bốc vác

Những giám đốc đi bốc vác
Những chuyến cơm, rau củ của mạnh thường quân đưa đến người nghèo, khu phong tỏa, một phần nhờ những ông chủ dùng ôtô riêng chạy cả chục chuyến mỗi ngày.

Hỗ trợ 2.000 người bán vé số

Hội Chữ thập đỏ TP HCM trao quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)
(PLVN) -  Ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

BHXH Tiền Giang tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ

BHXH Tiền Giang tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ
(PLVN) -Trên tinh thần triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ một cách nhanh chóng, minh bạch, đúng đối tượng, UBND tỉnh Tiền Giang đã giao cho Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động thực hiện giảm mức đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất và kịp thời ký xác nhận danh sách hỗ trợ.

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'
(PLVN) - Là tên bộ phim ngắn thứ 47 vừa được ra mắt để nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân. Thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.

Văn phòng Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên "tiếp lửa" cho tuyến đầu chống dịch

Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên cùng đại diện Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và đại diện Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao quà cho chốt đường trung tâm đô thị Chân Mây – Lăng Cô.
(PLVN) - Sáng 23/7, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) khu vực Bình Trị Thiên phối hợp cùng Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên các lực lượng đang ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bị đình chỉ vì xây dựng vượt phép, công trình vẫn được thi công

Dù bị đình chỉ nhưng sáng 19/7, nhiều công nhân vẫn đang thi công công trình.
(PLVN) - UBND phường Lê Lợi phát hiện một công trình xây dựng vi phạm với diện tích 45m2 từ khi đang thi công tầng trệt, nhưng nay công trình đã xây tầng 1 và đang xây tầng 2. Dư luận đặt câu hỏi, một công trình đã đình chỉ thi công nhưng vẫn tiếp tục xây dựng nằm “chình ình” ngay giữa trung tâm thành phố, lý do nào chính quyền địa phương và cán bộ phụ trách lại không biết?