Từ khóa: #giao mùa

Bệnh giao mùa thường gặp và cách phòng tránh đơn giản

Bệnh giao mùa thường gặp và cách phòng tránh đơn giản

(PLVN) - Thời điểm giao mùa, nền nhiệt độ thay đổi liên tục, kèm với mưa gió thất thường, không khí ô nhiễm nên thường gặp và phổ biến nhất chính là bệnh cúm mùa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cúm mùa là loại bệnh do vi rút cấp tính gây ra và rất dễ lây lan. Để phòng tránh bệnh, quý vị cần lưu ý những điều sau:

- Theo Linh Chi

Trời nồm ẩm, bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân thủy đậu. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị thủy đậu. Đây là một trong những căn bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể tiến triển nặng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn da, viêm phổi, viêm màng não, viêm cầu thận, viêm cơ tim, nhiễm khuẩn huyết…

Cẩn trọng bệnh tật khi giao mùa

Cẩn trọng bệnh tật khi giao mùa
(PLVN) - Một trong những bệnh lý nổi trội, bùng phát đợt cấp vào thời điểm giao mùa thu đông và mùa đông giá rét là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Ginkid Hocam – trợ thủ bảo vệ hệ hô hấp trẻ lúc giao mùa

Ginkid Hocam – trợ thủ bảo vệ hệ hô hấp trẻ lúc giao mùa
Thời điểm giao mùa tình trạng mắc các bệnh hô hấp trở nên phổ biến do s ự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm của không khí hít vào có tác động rất mạnh mẽ lên cơ quan hô hấp. Đối với trẻ, đường thở ngắn và hẹp nên mầm bệnh dễ xâm nhiễm hơn. Vì vậy, việc chủ động phòng bệnh cho trẻ lúc giao mùa hoặc khi mới chớm có các triệu chứng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng bố mẹ sẽ cần phải làm gì để tốt nhất cho con?

Chuyên gia y khoa lưu ý phòng bệnh cho trẻ mùa Đông – Xuân

Thời điểm giao mùa, trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh. Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo TS Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, cha mẹ cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho trẻ tại gia đình.

Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến

Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 5 cũng là lúc khoảng thời gian giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè kết thúc. Thời tiết đã vào hè, đây cũng là lúc nắng nóng khắc nghiệt, vi khuẩn sinh sản nhiều, các bệnh truyền nhiễm phát sinh,... Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe trong mùa hè rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến?

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.