Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/04, tại hội trường khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (TP. Pleiku), Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai tổ chức giao lưu tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, kết nối mở rộng giữa Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Gia Lai.
Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai
Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm xúc tiến thương mại, đầu tư vào tỉnh Gia Lai.

Tham dự có đồng chí Hồ Phước Thành (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai); Đồng chí Đỗ Việt Hưng (Chủ tịch UBND TP Pleiku); Đồng chí Nguyễn Hữu Quế (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai); Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Gia Lai. Ông Đỗ Đức Thanh (Phó bí thư tỉnh Đoàn Gia Lai - Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Gia Lai). Ông Phan Thanh Thiên (Phó chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Gia Lai), Ông Trần Đăng Nam (Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội); cùng toàn thể của các lãnh đạo, Hội viên các Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, Gia lai, Hải Phòng, Kon Tum. Cùng đông đảo các đại biểu, khách quý, các cơ quan thông tấn báo đài trung ương và địa phương.

Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 2

Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Ông Phan Thanh Thiên đã giới thiệu những nét cơ bản về “Tiềm năng đầu tư vào tỉnh Gia Lai – Cơ hội dành cho doanh nhân trẻ”, thế mạnh của Gia Lai và các dự án hấp dẫn thu hút đầu tư của tỉnh.

Đồng chí Hồ Phước Thành (Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) phát biểu: “Nhằm khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để tạo đột phá phát triển kinh tế nhanh và bền vững; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 20/01/2022 về phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030”.

Đồng chí cũng mong rằng qua đợt giao lưu lần này giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và các doanh nghiệp Gia Lai sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và Gia Lai, các doanh nhân sẽ hiểu thêm về Gia Lai; một vùng đất đầy tiềm năng, là nơi mà các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư và phát triển.

Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 3

Đồng chí Hồ Phước Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đại diện cho hội doanh nhân trẻ Hà Nội, ông Trần Đăng Nam (Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội) cũng giới thiệu về Hội và các hoạt động tiêu biểu của Hội.

Các doanh nghiệp Hà Nội đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với cơ hội đầu tư tại Gia Lai, tất cả đều đánh giá cao công tác tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư lần này. Vì thế sự chủ động, tích cực trong công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Gia Lai đến với các doanh nghiệp trẻ Hà Nội là việc làm cần thiết nhất, để các doanh nghiệp cùng đánh thức và khơi dậy một mảnh đất giàu tiềm năng như Gia Lai.

Với những định hướng trên cùng sự đồng lòng của Chính quyền, người dân, doanh nghiệp; Gia Lai sẽ có những bước tiến mạnh mẽ, cải thiện các chức năng và vị thế phát triển, xứng tầm là điểm đến hấp dẫn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nơi các doanh nghiệp lớn tin cậy; góp phần xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, đưa tỉnh ta ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước, có nhiều tiềm năng để phát triển thành vùng nguyên liệu lớn cho công nghiệp chế biến như: rau, quả, cao su, cà phê, chè, mía đường, dược liệu, nuôi trồng thủy sản… với nguồn năng lượng gió dồi dào bậc nhất Tây Nguyên, Gia Lai cũng là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo mới. Cùng với đó, tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư như: quảng bá về tiềm năng, đưa cơ hội đầu tư đến với các doanh nghiệp.

Bảo Linh
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.