Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/04, tại hội trường khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (TP. Pleiku), Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai tổ chức giao lưu tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, kết nối mở rộng giữa Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Gia Lai.
Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai
Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm xúc tiến thương mại, đầu tư vào tỉnh Gia Lai.

Tham dự có đồng chí Hồ Phước Thành (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai); Đồng chí Đỗ Việt Hưng (Chủ tịch UBND TP Pleiku); Đồng chí Nguyễn Hữu Quế (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai); Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Gia Lai. Ông Đỗ Đức Thanh (Phó bí thư tỉnh Đoàn Gia Lai - Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Gia Lai). Ông Phan Thanh Thiên (Phó chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Gia Lai), Ông Trần Đăng Nam (Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội); cùng toàn thể của các lãnh đạo, Hội viên các Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, Gia lai, Hải Phòng, Kon Tum. Cùng đông đảo các đại biểu, khách quý, các cơ quan thông tấn báo đài trung ương và địa phương.

Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 2

Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Ông Phan Thanh Thiên đã giới thiệu những nét cơ bản về “Tiềm năng đầu tư vào tỉnh Gia Lai – Cơ hội dành cho doanh nhân trẻ”, thế mạnh của Gia Lai và các dự án hấp dẫn thu hút đầu tư của tỉnh.

Đồng chí Hồ Phước Thành (Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) phát biểu: “Nhằm khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để tạo đột phá phát triển kinh tế nhanh và bền vững; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 20/01/2022 về phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030”.

Đồng chí cũng mong rằng qua đợt giao lưu lần này giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và các doanh nghiệp Gia Lai sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và Gia Lai, các doanh nhân sẽ hiểu thêm về Gia Lai; một vùng đất đầy tiềm năng, là nơi mà các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư và phát triển.

Giao lưu xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư giữa Hội doanh nhân trẻ Hà Nội và Gia Lai ảnh 3

Đồng chí Hồ Phước Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đại diện cho hội doanh nhân trẻ Hà Nội, ông Trần Đăng Nam (Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội) cũng giới thiệu về Hội và các hoạt động tiêu biểu của Hội.

Các doanh nghiệp Hà Nội đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với cơ hội đầu tư tại Gia Lai, tất cả đều đánh giá cao công tác tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư lần này. Vì thế sự chủ động, tích cực trong công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Gia Lai đến với các doanh nghiệp trẻ Hà Nội là việc làm cần thiết nhất, để các doanh nghiệp cùng đánh thức và khơi dậy một mảnh đất giàu tiềm năng như Gia Lai.

Với những định hướng trên cùng sự đồng lòng của Chính quyền, người dân, doanh nghiệp; Gia Lai sẽ có những bước tiến mạnh mẽ, cải thiện các chức năng và vị thế phát triển, xứng tầm là điểm đến hấp dẫn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nơi các doanh nghiệp lớn tin cậy; góp phần xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, đưa tỉnh ta ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước, có nhiều tiềm năng để phát triển thành vùng nguyên liệu lớn cho công nghiệp chế biến như: rau, quả, cao su, cà phê, chè, mía đường, dược liệu, nuôi trồng thủy sản… với nguồn năng lượng gió dồi dào bậc nhất Tây Nguyên, Gia Lai cũng là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo mới. Cùng với đó, tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư như: quảng bá về tiềm năng, đưa cơ hội đầu tư đến với các doanh nghiệp.

Bảo Linh
Cùng chuyên mục
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.

Hải Phòng xúc tiến đầu tư năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp

(PLVN) - Ngày 29/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".

Đọc thêm

Phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành trung tâm dược liệu lớn

Atiso là một trong những cây dược liệu đặc trưng của Lâm Đồng.
(PLVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản định hướng về việc phát triển các vùng dược liệu quy mô lớn gắn với thu hút phát triển các cơ sở chế biến. Đây là một trong những biện pháp cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu “Phát triển vùng dược liệu, phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành một trong những trung tâm dược liệu lớn trong nước”.

Kinh tế Lâm Đồng tăng trưởng cao nhất trong 10 năm

Du lịch là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Lâm Đồng.
(PLVN) -  Kinh tế của tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2022 phục hồi, khởi sắc trên nhiều lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, được đánh giá và được đánh giá cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Phú Thọ triệt phá 174 vụ án vi phạm về ma túy

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.
(PLVN) -  Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.